Tin Tức

Nước Pháp trước thềm bầu cử tổng thống vòng hai

Chú thích ảnh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) và Marine Le Pen. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sau cuộc tranh luận sôi nổi và kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ trực tiếp trên truyền hình vào tối 20/4 giữa hai ứng cử viên – Tổng thống sắp mãn nhiệm Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen của đảng cực đoan, ông Với Quốc. Cuộc biểu tình, đa số cử tri đã lựa chọn.

Kết quả thăm dò dư luận sau cuộc tranh luận được coi là quan trọng nhất trong chiến dịch tranh cử cho thấy ưu thế luôn nghiêng về phía ông Macron, nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội của bà Lệ. Bút đã đóng. Giờ đây, cả hai ứng cử viên đều đang cố gắng thu hút cử tri ủng hộ nhà lãnh đạo cánh tả Jean-Luc Melenchon, người đã bị loại sau vòng đầu tiên của cuộc bầu cử. Thành phần bầu cử của ông Jean-Luc Melenchon được coi là “chìa khóa” quyết định cuộc đua giữa ông Macron và bà Le Pen ở vòng 2, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24/4.

Cho đến thời điểm bỏ phiếu, trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Intagram …, các cá nhân vẫn có thể đăng đàn, bày tỏ sự ủng hộ hay phản đối đối với các ứng cử viên. Tuy nhiên, trên các phương tiện truyền thông và trên các diễn đàn công khai, kể từ 0h ngày 23/4, các chiến dịch vận động tranh cử của hai ứng cử viên sẽ phải dừng lại để cử tri có thời gian suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn cho tương lai của nước Pháp và chính họ trong những năm tới đến.

Hiện tại, về cơ bản, các điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng đón những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu vào sáng ngày 24 tháng 4. Chỉ đang thực hiện các thủ tục cuối cùng về kiểm tra an ninh, kỹ thuật để đảm bảo cuộc bầu cử vòng 2 diễn ra minh bạch, dân chủ và chắc chắn.

Nước Pháp sắp bước vào thời khắc quan trọng để chọn người đứng đầu trong vòng 5 năm tới. Ai sẽ được chọn – câu trả lời sẽ có vào ngày 24/4 sắp tới. Còn bây giờ, hãy để người Pháp tiếp tục cân nhắc và suy nghĩ trước khi bỏ phiếu.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nuoc-phap-truoc-them-bau-cu-tong-thong-vong-hai-20220422163532160.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button