Giáo Dục

Nuôi 10 con vào đại học bằng giáo dục tại nhà

Châu mỹTất cả 10 người con của gia đình Kip và Monalisa Harding đều vào đại học trước 13 tuổi, mặc dù được nuôi dạy tại nhà bằng phương pháp giáo dục tại nhà.

Con gái lớn nhất của họ, Hannah, nhận bằng cử nhân toán của Đại học Auburn, Montgomery năm 17 tuổi, năm 2004. Năm ngoái, đứa con út của họ, Thunder, 11 tuổi, đã thi đỗ đại học và hiện là sinh viên năm nhất. Đại học Bellevue.

Bà Harding, 53 tuổi, bắt đầu dạy con tại nhà vào mùa hè năm 1997, sau khi Hannah học xong lớp 3 – dành cho trẻ 8-9 tuổi.

The Hardings (giữa) và 9 trong số 10 người con của họ. Ảnh: SWNS

The Hardings (giữa) và 9 trong số 10 người con của họ. Ảnh: SWNS

“Tôi rất nhớ cô ấy khi cô ấy ở trường cả ngày. Tôi cảm thấy có gì đó không ổn ở đây. Đó dường như là trách nhiệm của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái khi chúng còn rất nhỏ.” Lúc này, chồng bà, ông Harding, cũng 53 tuổi, đang phục vụ trong quân đội với vị trí phải đi lại nhiều nên gia đình liên tục thay đổi nơi ở.

Bà Harding dần dần thiết lập các bài học ở nhà, dành nhiều thời gian hơn để chú ý đến bài tập về nhà của các con. Chẳng bao lâu, Hannah đã tiến bộ nhanh chóng trong môn toán.

“Đến năm 12 tuổi, Hannah đã có thể làm toán trình độ đại học và đó là lúc chồng tôi nghĩ rằng anh ấy phải thuê người dạy cô ấy vì tôi quá bận chăm sóc những đứa trẻ khác và anh ấy cũng bận. một khóa học trực tuyến và cô ấy đã đạt điểm B, “bà Harding nói Thơi gian vào ngày 18/11.

Khi Hannah vào đại học, các chị gái của cô ấy cũng muốn làm theo cách tiếp cận tương tự. “Chúng tôi biết mình đã đi đúng hướng. Kết quả thu được tương xứng với thời gian và sự cống hiến mà chúng tôi đã bỏ ra”, bà Harding nói. Trẻ em không đến trường học truyền thống hàng ngày mà được cha mẹ đưa lên mạng và tải các bài tập đọc, viết, toán trên mạng.

Lorennah, Katrinnah, và Mariannah - những người con út trong gia đình. Ảnh: SWNS

Lorennah, Katrinnah, và Mariannah – những người con út trong gia đình. Ảnh: SWNS

Thông thường bọn trẻ sẽ hoàn thành bài vở hàng ngày vào khoảng buổi trưa và dành thời gian còn lại cho những sở thích như thể thao, múa ba lê hoặc nghệ thuật. Dần dần, khi các con lớn lên, bà Harding – dù rất bận rộn với việc sinh thêm một đứa con cứ hai năm một lần – vẫn theo sát để tạo ra chương trình học phù hợp cho con và dạy chúng cách sử dụng các công cụ học tập trực tuyến. hàng.

“Cha mẹ sẽ dễ dàng hơn khi vừa để con tự do làm theo ý mình, vừa để ý xem con có thế mạnh ở lĩnh vực nào để có kế hoạch phát triển phù hợp”. , cô ấy nói.

Những đứa trẻ nhà Harding cũng không tuân theo lịch thi chuẩn hóa ở Alabama – nơi gia đình chúng sinh sống. “Chúng tôi thích điều đó. Tôi không cần chính phủ cho tôi biết điều gì là cần thiết cho con tôi.” Họ cũng tự quyết định khi nào bọn trẻ sẽ rời trường trung học để vào đại học.

Người mẹ cho biết cô sẽ nộp đơn cho con trai mình vào đại học khi con đạt điểm tối thiểu trong bài kiểm tra. Các trường cao đẳng ở Mỹ cho phép học sinh nhập học sớm, không nhất thiết phải đợi đến tuổi tốt nghiệp trung học truyền thống. Học sinh chỉ cần tham gia các kỳ thi chuẩn hóa SAT (hay còn gọi là SAT 1) và ACT với đủ điểm để được các trường chấp nhận. Gia đình Hardings không cần con cái của họ phải đạt điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh. Và những đứa trẻ nhà Harding thường tốt nghiệp đại học ở độ tuổi 15-16.

Giờ đây, nhiều người con của họ đã trở thành bác sĩ, kiến ​​trúc sư, luật sư và nhà thiết kế tàu vũ trụ. Người con thứ sáu Seth Harding trở thành luật sư trẻ nhất của Alabama ở tuổi 19 sau khi anh hoàn thành bằng cử nhân Luật và vượt qua kỳ thi luật sư năm ngoái.

Người con thứ sáu - Seth Harding - bên cạnh em gái Serennah. Ảnh: SWNS.

Người con thứ sáu – Seth Harding – bên cạnh em gái Serennah. Ảnh: SWNS.

Bà Harding khẳng định các con của bà “không phải thiên tài” và thành công của chúng là do việc học ở nhà hiệu quả hơn là đến trường.

“Dạy con tại nhà cực kỳ hiệu quả và ai cũng có thể làm được. Điều quan trọng là cha mẹ phải sẵn sàng dành thời gian, ưu tiên việc học của con cái lên trên hết. Gia đình tôi không giàu có, chỉ là tôi sẵn sàng hy sinh để có thời gian nuôi con khôn lớn”. Khi bạn nuôi dạy con cái trong một môi trường tự học, chúng sẽ dần quen với thói quen này khi lớn lên.

Tất cả họ đã làm việc vô cùng chăm chỉ, đó cũng là lý do để có được kết quả tuyệt vời mỗi ngày – điều mà tôi tự hào nhất.

Bây giờ chỉ có Thunder và Lorennah đang học đại học, chúng tôi cuối cùng đã có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Đó là một hành trình gian khổ, nhưng chúng tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình nếu được lựa chọn một lần nữa, “cô nói.

Chu Nhung (Theo dõi Thơi gian)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nuoi-10-con-vao-dai-hoc-bang-giao-duc-tai-nha-4394372.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button