Đời Sống

Nuôi nguồn năng lượng tích cực ra sao?

Làm thế nào để nuôi dưỡng năng lượng tích cực?  - Ảnh 1.

Nhân viên văn phòng luôn động viên nhau nỗ lực hết mình vì công việc để vượt qua giai đoạn khó khăn sau dịch COVID-19 – Ảnh: TÚ TRUNG

Nhiều nhân viên đang làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp bị gián đoạn công việc hoặc phải làm việc trực tuyến có trạng thái lo lắng, căng thẳng ngày càng kéo dài.

Ở nhà buồn, Tôi lo lắng trên đường phố

Câu chuyện của VT (TP.HCM) là một ví dụ. Dịch COVID-19 vẫn còn, công ty chọn người có mặt tại văn phòng. VT làm việc từ xa, hầu hết các cuộc họp đều qua hình thức trực tuyến, các chỉ tiêu công việc của anh vẫn hoàn thành tốt nhưng anh luôn trong tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Anh dần mất hứng thú với công việc, luôn cảm thấy bất an, chán nản, không có nhu cầu giao tiếp với mọi người xung quanh vì ở nhà quá lâu. Anh thường dành nhiều thời gian để trốn trong phòng làm việc, “chờ ngày” hoặc “cố gắng làm cho đúng”.

Luôn mong sớm được trở lại văn phòng để trao đổi trực tiếp và tập trung hơn cho công việc, nhưng càng đợi lâu, anh càng cảm thấy mệt mỏi, anh dần kiệt quệ trong cảm xúc và suy nghĩ. Vẫn không tập hợp được anh em để lấy lại động lực làm việc, anh tiếp tục bị ì tâm lý, nảy sinh những cảm xúc tiêu cực và chán chường với bản thân …

Không giam mình trong nhà hoặc chưa đến mức có biểu hiện trầm cảm, giảm hứng thú …, trường hợp của TH diễn tiến khác hẳn. Là nhân viên ngân hàng thường xuyên phải tiếp xúc nhiều nên hai tháng nay không thuộc tổ công tác “3 tại chỗ”, TH quyết định về quê lập nghiệp.

Ở quê, quanh quẩn “trồng rau, nuôi cá” như mọi người mong muốn, anh phụ giúp gia đình trồng trọt, chăn nuôi, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng… khiến đợt đầu bùng phát dịch bệnh cũng tốt. .

Tuy nhiên, “kỳ nghỉ lễ” này ngày càng kéo dài, anh bắt đầu cảm thấy khó chịu vì không được ra ngoài, buồn vì không gặp được nhiều người, và bắt đầu lo lắng về tài chính do nghỉ phép không lương.

Trằn trọc, dồn nén, có những lúc anh ngồi một mình nói một mình khiến người thân cũng phải lo lắng …

Thiệt hại tâm lý sau đại dịch

Thực tế cho thấy, những tổn thương tâm lý sau mùa dịch ở mỗi cá nhân rất khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các biểu hiện này đều có chung một “phổ”: cảm thấy mệt mỏi, chán nản; thiếu sức sống và mất động lực làm việc; lo lắng và cáu kỉnh; lo lắng và mất ngủ …

Hoặc cũng có thể là một cảm xúc tiêu cực khác xuất phát từ tư duy dễ khiến nhiều nhân viên mất năng lượng “chiến đấu” do hứng thú làm việc sa sút… Ngay cả những dấu hiệu ban đầu của sự kiệt sức nghề nghiệp giả cũng xuất hiện vì những suy nghĩ, hình ảnh về cuộc sống vô thường. , căn bệnh, sự tàn phá của nó, về những biểu tượng có vấn đề liên quan đến suy nghĩ tiêu cực cứ hiện lên và làm chủ tâm trí cá nhân …

Lý giải cho vấn đề là ngoài việc chứng kiến ​​và trải qua những sự việc liên quan đến: người thân đột ngột qua đời, không ai đưa tiễn, trong một gia đình có nhiều người bỏ đi, phải vào điều trị tạm thời COVID-19. các bệnh viện, chứng kiến ​​cảnh nhiều người nằm điều trị, chứng kiến ​​cảnh bệnh nhân chết cùng phòng, nỗi lo di chứng khó hồi phục hoàn toàn, và những suy nghĩ chênh vênh khiến nhiều cá nhân suy giảm sức lực, tinh thần sa sút, thể chất giảm sút. cốt lõi của năng lượng.

Một nguyên nhân quan trọng không kém, đó là nỗi “ám ảnh” trực tiếp và gián tiếp về mất mát, bất hạnh dễ khiến người ta đồng nhất với cảm xúc, tâm trạng của chính mình. cảm xúc giảm sút, tâm trạng chán nản xuất hiện bởi sự nuôi dưỡng thụ động từ tâm trí.

Dịch bệnh kéo dài còn làm cho các cá nhân gia tăng các thói quen hoặc hành vi tiêu cực về sức khỏe như: lười vận động, sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc truy cập Internet với các tương tác tiêu cực …

Một bộ phận CBGVNV là phụ huynh cũng có những xáo trộn trong cuộc sống do trường đóng cửa, con cái ở nhà nên phải có người trông, chăm sóc, mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho việc học trực tuyến … Điều đó cũng tạo ra sự nhất định những gánh nặng về tinh thần.

Ngoài ra, khủng hoảng tài chính như cắt giảm lương, trục lợi bảo hiểm, thu nhập tăng thêm… do tổ chức, doanh nghiệp gặp khó khăn, tạm ngừng hoạt động là nỗi lo không nhỏ có thể kéo dài.

Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để chăm sóc sức khỏe tinh thần của chính mình và để giúp đỡ người khác. Không thể thiếu các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhân viên vì chỉ có tác động song song về thể chất và tinh thần mới tạo ra năng lượng làm việc và phấn đấu cũng như duy trì cho tổ chức ngọn lửa quyết tâm tích cực. trái tim.

Làm thế nào để hỗ trợ tâm lý nhân viên?

Sức khỏe và sự an toàn của người lao động cần được ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn mới, đặc biệt là xây dựng lại chế độ làm việc tại các cơ quan. Cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu về cảm xúc là điều cần thiết đối với mọi nhân viên để nuôi dưỡng hứng thú và năng lượng trong công việc.

Nó không chỉ là sự chăm sóc về tinh thần hay thể chất để cân bằng mà còn là cách để nâng cao hiệu quả công việc và năng suất của tổ chức. Hơn thế nữa, đây cũng là một khoản đầu tư dài hạn để tránh những nguy cơ mất kiểm soát trong bầu không khí tái thiết kế của tổ chức.

Dưới góc độ tâm lý và chăm sóc sức khỏe tinh thần của người lao động, có thể xem xét một số vấn đề cơ bản sau:

đầu tiên- Tổ chức làm việc linh hoạt.

2- Kết nối hiệu quả, thường xuyên.

3- Theo dõi và ghi nhận sự sáng tạo, thay mới.

4- Giảm căng thẳng cho nhân viên và gia đình.

Các tổ chức cần đặc biệt hỗ trợ những công nhân đang lo lắng, bối rối và sợ hãi về sự lây lan của COVID-19 mặc dù họ đã tiêm phòng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nuoi-nguon-nang-luong-tich-cuc-ra-sao-20211211095617045.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button