Đời Sống

Nuôi tài năng – Tiếp ý chí: Định hướng nào sẽ giúp con thành công?

Bạn ưu tiên những yếu tố nào để thúc đẩy một tương lai thành công cho con mình?

Chương trình “Đấu trường của mẹ” phát sóng trực tiếp ngày 31/5 trên kênh VTV2 và VTV7 đã có nhiều tranh luận sôi nổi xoay quanh vấn đề này. Lần lượt bảo vệ từng định hướng ‘Khơi nguồn tài năng’ và ‘Tiếp bước ý chí’, hai khách mời là mẹ Thanh Thảo và mẹ Diệp Chi đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc nuôi dạy con cái, cùng với đó là cách phân tích góc nhìn đa dạng từ dàn khách mời của các cố vấn gồm Tiến sĩ Tô Nhi A và Phó Giáo sư-Tiến sĩ. Tran Thanh Nam. Buổi biểu diễn đã thu hút đông đảo khán giả cả nước đến xem.

Ươm mầm tài năng - Tiếp lửa ý chí: Định hướng nào giúp con thành công?  - 1.  ảnh

Chương trình ‘Đấu trường tiếu lâm’ phát sóng trực tiếp phần tranh luận sôi nổi giữa các khách mời

Sự hướng dẫn không đúng của cha mẹ sẽ làm mất đi những tài năng tiềm ẩn bên trong trẻ. Ủng hộ quan điểm trên, mẹ Thảo Hugo cho rằng: “Tài năng của trẻ là yếu tố cần được cha mẹ phát hiện và nuôi dưỡng trước tiên để rút ngắn thời gian đạt được thành công. Họ giúp các em tìm thấy niềm đam mê và hạnh phúc trong những việc mình làm hàng ngày để các em nỗ lực và kiên trì hơn ”.

“Đáp lại” ý kiến ​​trên, mẹ Diệp Chi tâm sự về hành trình cùng con gái vượt qua nỗi sợ bơi lội để đạt thành tích đạt chứng chỉ lặn độ sâu 11m: “Con gái tôi vốn dĩ rất sợ nước, con sẽ một đứa bé mỗi khi xuống nước. lại la hét. Nhưng tôi thúc giục nó tập hàng ngày rằng nếu biết bơi, nó có thể sống sót trong nhiều tình huống mà không có cha mẹ ở bên. “

Không phủ nhận tầm quan trọng của việc phát hiện tài năng, nhưng theo mẹ Diệp Chi, khuyến khích con rèn luyện ý chí mỗi ngày, ngay cả khi con không có năng khiếu riêng chính là chìa khóa thành công. bền vững. “Tài năng là một năng khiếu, nhưng nếu không được rèn giũa đúng cách, nó sẽ tàn lụi theo thời gian”.

‘Khơi dậy tài năng’ và ‘nuôi dưỡng ý chí’ dưới góc nhìn của một chuyên gia

Theo TS Tô Nhi A, định nghĩa về tài năng của trẻ trong nhận thức của chúng ta từ trước đến nay hơi khác một chút. “Nhiều bậc cha mẹ cho rằng chỉ khi con mình giỏi một lĩnh vực nào đó thì mới được gọi là tài năng. Vì vậy, đáng tiếc là rất nhiều hành trình vĩ đại phía sau đã bị bỏ rơi. Vì vậy, cha mẹ cần chủ động quan sát và trau dồi năng khiếu thay vì chỉ chờ tài năng của con bộc lộ ”, TS Tô Nhi A nhắn nhủ các bậc phụ huynh.

Ươm mầm tài năng - Tiếp lửa ý chí: Định hướng nào giúp con thành công?  - 2.  ảnh

TS Tô Nhi A và PGS. GS.TS Trần Thanh Nam trong cuộc tranh luận

\N

Chia sẻ về những quan điểm giáo dục rất phổ biến hiện nay, PGS.TS. phụ thuộc vào thái độ và nỗ lực của chính chúng ta hàng ngày.

Khởi nghiệp từ tài năng và quyết tâm thành công

Là khách mời đặc biệt của ‘Đấu trường tiếu lâm’, kiếm thủ Vũ Thành An mạnh dạn kể câu chuyện khởi nghiệp từ bóng đá nhưng sau đó lại chọn song song theo đuổi kiếm thuật và dưỡng sinh. đam mê kinh doanh.

Ươm mầm tài năng - Tiếp lửa ý chí: Định hướng nào giúp con thành công?  - 3.  ảnh

Là một người đầy tài năng từ thể thao đến kinh doanh, Vũ Thành An cho rằng thành công của anh đến từ bảy phần ý chí.

Theo Thành An, hành trình đến chức vô địch Đông Nam Á của anh hội tụ bảy phần ý chí và chỉ ba phần tài năng. Cùng với tuyên bố “Hiếu tài cũng là một dạng của tài năng”, anh đã khiến không khí tranh luận lúc này trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Và với thể thao, Vũ Thành An không chỉ cháy hết mình để chạm đến những tấm HCV danh giá, mà còn được rèn giũa ý chí kiên cường qua quá trình luyện tập và thi đấu đầy thử thách.

Có thể thấy, phát hiện năng khiếu và tiếp thêm ý chí cho con là sự lựa chọn cần được ưu tiên của các bậc cha mẹ trên hành trình nuôi dạy con trẻ phát triển toàn diện về nhân cách, hướng tới những giá trị sống và giá trị tích cực. rất cần thiết cho sự phát triển của xã hội.

Ươm mầm tài năng - Tiếp lửa ý chí: Định hướng nào giúp con thành công?  - 4 .  ảnh

Trong suốt chặng đường gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO luôn theo đuổi sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động, khỏe mạnh và có ý chí bền bỉ. Cùng với các sản phẩm dinh dưỡng cung cấp năng lượng, Nestlé MILO luôn nỗ lực tiếp thêm năng lượng cho trẻ bằng những giờ học thể thao thông qua chuỗi hoạt động thuộc chương trình Năng động Việt Nam.Nguồn: https://thanhnien.vn/nuoi-tai-nang-tiep-y-chi-dinh-huong-nao-se-giup-con-thanh-cong-post1465198.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button