Tin Tức

Ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã có 30 người mắc và nghi mắc Covid-19, khoảng 500 người là F1

Hôm nay 28/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm-19 tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các ngành chức năng liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Đồng Tháp: Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc bùng phát dịch bệnh đã có 30 người nhiễm và nghi nhiễm khuẩn Covid-19, khoảng 500 người là F1 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các ngành chức năng liên quan đến việc bùng phát dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp

Tại buổi làm việc, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ghi nhận thêm 21 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (đang chờ Bộ Y tế công bố mã bệnh nhân) liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. .

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 9 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người mắc bệnh và nghi ngờ có liên quan đến ổ dịch này là 30 người, số F1 lên tới khoảng 500 người.

Hiện các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục tăng cường công tác truy tìm các trường hợp dương tính F1, F2, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tập trung, tổ chức xét nghiệm theo quy định. các quy định.

Đồng Tháp: Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc bùng phát dịch bệnh đã có 30 người nhiễm và nghi nhiễm khuẩn Covid-19, khoảng 500 người là F1 - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện 30 người nghi nhiễm Covid-19, khoảng 500 người là F1 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ảnh: Huỳnh Xây

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các ngành chức năng bảo vệ an toàn bệnh viện, siết chặt, rà soát công tác phân luồng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo đình chỉ hoạt động chợ đêm và việc cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không đến vùng có dịch, không đi khỏi địa phương nếu chưa thực sự cần thiết vào thời điểm này.

Hiện tỉnh Đồng Tháp đang xem xét áp dụng hình thức cách ly y tế tại nhà để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các đối tượng F1 trong điều kiện cần thiết.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-thap-o-dich-benh-vien-da-khoa-sa-dec-da-co-30-nguoi-mac-va-nghi-mac-covid-19-khoang-500-nguoi-la-f1-2021062817363018.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button