Thế Giới

Ổ dịch Nam Kinh của Trung Quốc: Nguồn lây từ chuyến bay từ Nga

Ổ dịch Nam Kinh Trung Quốc: Nguồn lây từ chuyến bay từ Nga - Ảnh 1.

Phòng thí nghiệm “Hỏa nhãn” (Mắt lửa) được dựng lên tại Trung tâm triển lãm quốc tế ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, với khả năng kiểm tra 2 triệu người / ngày bằng cách sử dụng mẫu “10 in 1” . Nam Kinh vừa triển khai đợt thử nghiệm thứ 3 trên toàn thành phố hôm 28-7 – Ảnh: ECNS

Hôm nay (30-7), Trung Quốc lần đầu tiên công bố nguồn lây sang ổ dịch tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu thuộc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Đây là một định giá đã được đánh giá lan sang ít nhất 15 thành phố khác của Trung Quốc.

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, tại cuộc họp báo ngày 30-7, Trung tâm Kiểm soát và phòng bệnh (CDC) của Nam Kinh cho biết nguồn lây là chuyến bay CA910 từ Nga. Nhân viên của sân bay đã mắc phải COVID-19 khi dọn dẹp cabin của vịnh máy này.

Nhà chức trách Nam Kinh phát hành kết quả gen tự động của các mẫu thu từ những nhân viên dọn dẹp ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu giống với kết quả của một người mắc lỗi COVID-19 enter warning on bay CA910. This bay from Nga to Nam Kinh hôm 10-7, có 1 khách hàng hỏi COVID-19.

CDC Nam Kinh cho rằng rất có thể các nhân viên dọn dẹp cabin kiểm tra vi rút vì không tuân theo các yêu cầu bảo vệ cá nhân trong lúc dọn dẹp trên chuyến bay CA910.

Các nhà điều tra cho biết những nhân viên dọn dẹp này được giao nhiệm vụ dọn dẹp rác cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế.

Sau khi bị nhiễm, các nhân viên dọn dẹp trên lây cho các nhân viên khác tiếp xúc với họ tại sân bay Lộc Khẩu. Các nhân viên tại sân bay cũng có thể bị nhiễm virut do phơi nhiễm với môi trường có virus, theo CDC Nam Kinh.

Bà Đinh Khiết – phó giám đốc CDC Nam Kinh – cho biết kết quả giải trình gen với các mẫu thu từ 52 ca nhiễm trong cộng đồng ở Nam Kinh cho thấy tất cả các ca khúc này đều mắc phải Delta. Bà Đinh cho rằng những người này bị nhiễm trong cùng một chuỗi truyền.

Được biết chuyến bay CA910 từng bị đình chỉ 10 lần vì khách hàng quản lý có kết quả xét nghiệm dương tính, kể từ khi Trung Quốc áp dụng các biện pháp “ngắt mạch” để ngăn dịch với các chuyến bay nhập cảnh hồi tháng 6- Năm 2020. Chỉ trong tháng 7-2021, chuyến bay CA910 bị đình chỉ 3 lần, theo tờ giấy Cầu Hoàn Thời Báo.

Đến Trung Quốc Thanh Niên báo cáo for know in 10 times are only on, bay CA910 tổng cộng 69 trường hợp COVID-19 from Nga to the city Trung Quoc, bao gồm Nam Kinh, Thiên Tân, Trịnh Châu.

Ổ dịch Nam Kinh Trung Quốc: Nguồn lây từ chuyến bay từ Nga - Ảnh 2.

Message “Nam Kinh cố lên!” bên ngoài một trung tâm mua sắm của Trung Quốc hôm 28-7 – Ảnh: GLOBAL TIMES / CNSPHOTO

Sau “Vũ Hán cố lên!” to “Nam Kinh cố lên!”

Theo tờ báo Cầu Hoàn Thời Báo, đợt phát dịch bắt đầu từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu đã lan sang thủ đô Bắc Kinh và nhiều thành phố ở 5 tỉnh của Trung Quốc. This is the same time play local address after the xê dịch ở Vũ Hán năm cực kỳ nguy hiểm.

Thành phố du lịch nổi tiếng Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam được đánh giá là một điểm khác nóng. Người ta phát hiện 4 ca nhiễm từng đến sân bay quốc tế Lộc Khẩu cũng là những người đã xem một buổi biểu diễn văn hóa với hơn 2.000 người tham gia tại Trương Gia Giới vào ngày 22-7. Bắc Kinh ghi nhận 2 ca nhiễm từ Trương Gia Giới quay về hôm 29-7.

Rất nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc đã tăng cường công việc sẵn sàng cho các trường hợp tiếp xúc gần và xác định những người từng đến Nam Kinh hoặc những thành phố khác có ca nhiễm, cũng như công ty tác nghiệp phòng.

Sau “Vũ Hán cố lên”, giờ đây mọi người cũng nhìn thấy câu cổ vũ “Nam Kinh cố lên” chiếu trên các quảng cáo bảng. Từ hôm 20-7 (ngày phát lần đầu tiên), đến nay riêng thành phố Nam Kinh đã ghi nhận tổng cộng 184 ca nhiễm trong cộng đồng.

Thành phố 9,3 triệu dân này đã triển khai đợt thử nghiệm thứ 3 với toàn dân thành phố hôm 28-7. Một phòng thí nghiệm có tên “Hỏa nhãn” (Mắt lửa) đã được dựng lên tại Trung tâm triển lãm quốc tế ở thành phố Nam Kinh, với khả năng kiểm tra 2 triệu người / ngày bằng phương pháp mẫu “10 in 1 “.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/o-dich-nam-kinh-cua-trung-quoc-nguon-lay-tu-chuyen-bay-tu-nga-20210730150659581.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button