Thế Giới

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn

Nhắc đến kim tự tháp, người ta nghĩ ngay đến Ai Cập với bề dày lịch sử và văn hóa. Hình dạng của các kim tự tháp Ai Cập được cho là đại diện cho gò đất nguyên thủy mà từ đó người Ai Cập tin rằng Trái đất được tạo ra, cũng như tia sáng Mặt trời. Đến nay, các nhà khoa học đã tìm thấy 138 kim tự tháp ở Ai Cập.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở Đông Nam Á cũng có một kim tự tháp vô cùng đặc biệt. Nó thậm chí còn được coi là kim tự tháp lâu đời nhất trên Trái đất mà các nhà khảo cổ học vẫn chưa xác định được chính xác.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng cũng đầy bí ẩn - Ảnh 1.

Hình vẽ mô phỏng khu di tích Gunung Padang.

Đó là Gunung Padang – một nơi có thể là bằng chứng của một nền văn minh tiên tiến có trước bất kỳ nền văn minh nào hiện nay được thế giới biết đến.

Khám phá kinh ngạc ở núi Padang

Mặc dù ít người biết nhưng thực sự có một Kim tự tháp cổ đại ẩn dưới một ngọn núi ở Indonesia hàng thiên niên kỷ. Nó được gọi là Gunung Padang, một cái tên có nghĩa là “Ngọn núi ánh sáng”.

Gunung Padang được báo cáo lần đầu tiên vào năm 1914, nằm ẩn mình giữa những ngọn núi lửa, những rặng chuối và vườn chè, ở độ cao 886m so với mực nước biển và cách thủ đô Jakarta khoảng 120km về phía nam.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng cũng đầy bí ẩn - Ảnh 2.

Ảnh chụp tại Gunung Padang.

Gunung Padang trông không giống một Kim tự tháp chút nào. Nó trông giống như một ngọn đồi lớn được bao phủ bởi những cột đá cổ bị gãy, một kiểu nghĩa trang thời tiền sử, nơi tất cả các bia mộ đã bị đánh sập.

Trong nhiều năm, đó là tất cả những gì các nhà khảo cổ nghĩ về địa điểm này. Tuy nhiên, vào năm 1914, các nhà khảo cổ Hà Lan đã đến nghiên cứu và xác định đây là một di chỉ cự thạch cổ đại.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng cũng đầy bí ẩn - Ảnh 3.

Cận cảnh đá núi lửa ở Gunung Padang.

Mặc dù đây là địa điểm cự thạch lớn nhất ở Indonesia, các nhà khoa học cho rằng nó gần như không đáng kể bằng những nơi khác, và những tảng đá của nó không phải là lâu đời nhất. Chúng được coi là có niên đại chỉ khoảng 2.500 năm trước. Vì vậy, địa điểm khảo cổ này luôn bị lãng quên cho đến năm 2010, khi Danny Hilman Natawidjaja đến thăm.

Danny Hilman là nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Indonesia. Anh ấy nghĩ rằng có nhiều điều về trang web này hơn người ta có thể nghĩ và anh ấy sẽ chứng minh điều đó.

Sử dụng các kỹ thuật khai quật cẩn thận và viễn thám như radar xuyên đất và chụp cắt lớp địa chấn, ông và nhóm của mình đã bắt tay vào việc.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng đầy bí ẩn - Ảnh 5.

Những gì họ tìm thấy đã gây chấn động cộng đồng khảo cổ. Phần lớn ngọn đồi dài 100 mét là do con người tạo ra – và nó không thực sự là một ngọn đồi. Nó là một kim tự tháp bậc thang, được xây dựng trong khoảng thời gian hàng thiên niên kỷ, bởi nền văn minh lâu đời nhất mà thế giới vẫn chưa khám phá ra.

Kim tự tháp cổ nhất thế giới

Cấu trúc bên dưới ngọn đồi có vẻ rất đồ sộ. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng nó lớn hơn gấp ba lần so với quần thể đền Borobudur nổi tiếng của Java. Nhưng mục đích của nó là gì và liệu có một ngôi mộ trong lòng nó hay không vẫn là một bí ẩn.

Điều khiến các nhà khoa học bối rối nhất là sự phức tạp của các kim tự tháp. Địa điểm này được cho là đã có người sinh sống và được tu sửa nhiều lần, bằng chứng là các lớp kết cấu đặc biệt của nó.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng đầy bí ẩn - Ảnh 6.

Tầng ngay dưới bề mặt của ngọn đồi cỏ ngày nay dường như đã được xây dựng bởi những người sinh sống trong khu vực vào khoảng năm 600 trước Công nguyên. Nhưng họ không phải là người đầu tiên ở nơi này.

Càng đi sâu tìm hiểu, bí ẩn này càng trở nên bí ẩn. Ban đầu, Gunung Padang có niên đại ít nhất là 5.000 năm tuổi, sau đó là 10.000 năm tuổi và cuối cùng là 20.000 năm tuổi.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng đầy bí ẩn - Ảnh 7.

Theo Live Science, “trái tim” của kim tự tháp, tầng sâu nhất, dường như đã được xây dựng cách đây rất lâu, với những phần lâu đời nhất có niên đại khoảng 25.000 năm trước Công nguyên.

Nếu niên đại carbon sâu nhất này là chính xác, thì Gunung Padang không chỉ “đánh bại” các kim tự tháp khác ở Ai Cập về tuổi đời, mà nó còn đi trước nền văn minh đầu tiên được công nhận ở Mesopotamia.

Ở Đông Nam Á cũng có Kim tự tháp, hiện thân của một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng đầy bí ẩn - Ảnh 8.

Cho đến nay, các tài liệu chính thức về Gunung Padang còn khá ít và không rõ ràng. Nếu công trình này được phát hiện, có lẽ các nhà khoa học cần viết lại lịch sử cho thời kỳ tiền sử. Đồng thời làm sáng tỏ một nền văn minh cổ đại vô cùng tiên tiến nhưng cũng vô cùng bí ẩn.

Nguồn: ATI

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/o-ngay-dong-nam-a-cung-co-mot-kim-tu-thap-hien-than-cua-nen-van-minh-co-dai-cuc-ky-tien-tien-nhung-vo-cung-bi-an-22202237213633982.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button