Thế Giới

Ở Pakistan, không chịu tiêm vắc xin COVID-19 bị cắt mạng điện thoại

Ở Pakistan, những người từ chối tiêm vắc-xin COVID-19 bị cắt mạng điện thoại - Ảnh 1.

Người dân cầm phiếu đăng ký tại một điểm tiêm chủng COVID-19 ở Karachi, Pakistan ngày 9/6 – Ảnh: REUTERS

Đây là biện pháp mạnh tay mới nhất mà một số địa phương ở Pakistan đưa ra, nhằm tăng tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, sớm đẩy lùi đại dịch.

Đợt thứ ba của dịch COVID-19 ở Pakistan đã được kiểm soát sau nhiều tuần áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 trong người dân rất thấp, đặc biệt là ở Punjab, tỉnh đông dân nhất ở Pakistan.

Hammad Raza, người phát ngôn của Sở Y tế Punjab cho biết: “Ban đầu, đây chỉ là một đề xuất, nhưng do nhiều người né tránh việc tiêm chủng nên chúng tôi quyết định cắt tín hiệu điện thoại của những người từ chối tiêm vắc xin”.

Ông Raza cho biết cơ quan viễn thông nhà nước sẽ quyết định cách thức thực hiện biện pháp này.

Chiến dịch tiêm chủng COVID-19 của Pakistan đã tăng tốc trong những tuần gần đây với hơn 200.000 liều mỗi ngày, nhưng nhìn chung, tỷ lệ tiêm chủng trong toàn bộ dân số 220 triệu người vẫn rất thấp.

Đến nay, Pakistan đã tiêm 10,5 triệu liều, hầu hết là vắc xin do Trung Quốc sản xuất. Người dân do dự, không muốn đi tiêm vì lo tác dụng phụ của vắc xin, hoặc tin vào những lời đồn thổi rằng vắc xin này sẽ gây vô sinh hoặc tử vong trong vòng 2 năm sau đó.

Tiến sĩ Salman Haseeb, người đứng đầu Hiệp hội các bác sĩ trẻ ở Pakistan, giải thích: “Dân số Pakistan thấp. Mọi người không tin tưởng vào vắc-xin và họ làm cho những tin đồn sai lệch đi xa hơn”.

Tiến sĩ Haseeb nói rằng các chiến dịch truyền thông của chính phủ đã không có hiệu quả trong ngắn hạn. Vì vậy, các cơ quan chức năng buộc phải đưa ra các biện pháp “cưỡng chế” để người dân đi tiêm phòng.

Saima Bibi, một bà nội trợ, khẳng định: “Không thể sử dụng điện thoại sẽ rất khó khăn cho tôi nhưng tôi rất sợ tiêm”.

Chưa kể chính phủ cũng đã mở ra cơ chế “thưởng” mới: những người đã được tiêm vắc xin sẽ được đi xem phim, đi chùa, và các hạn chế sẽ được dỡ bỏ ở những nơi có hơn 20% dân số đã được tiêm phòng. Hãy ngăn chặn COVID-19.

Đến nay, Pakistan đã ghi nhận 940.000 ca nhiễm và 21.500 ca tử vong. Dữ liệu thống kê cũng cho thấy khoảng 300.000 người đã tiêm liều vắc-xin đầu tiên đã không quay trở lại khi tiêm liều thứ hai.

Về biện pháp “ép” phải tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 ở Pakistan, lãnh đạo tỉnh Sindh trước đó đã đưa ra quy định nhắm vào công chức: nếu từ chối tiêm, công chức sẽ không được trả lương từ tháng 7-7. Năm 2021.

Thái Lan bắt đầu tiêm chủng hàng loạt chống lại COVID-19 Thái Lan bắt đầu tiêm chủng hàng loạt chống lại COVID-19

TTO – Ngày 7-6, Thái Lan triển khai chương trình tiêm chủng trên toàn quốc, ưu tiên người cao tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn như bệnh hô hấp mãn tính, tim / mạch, suy thận mãn, đột quỵ. đột quỵ, béo phì, ung thư và tiểu đường.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/o-pakistan-khong-chiu-tiem-vac-xin-covid-19-bi-cat-mang-dien-thoai-2021061120024664.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button