Công Nghệ

Ổ rắn đuôi chuông 88 con làm tổ dưới sàn nhà dân

Châu MỹMột tổ gồm 88 con rắn độc được phát hiện dưới sàn một ngôi nhà ở California vào đầu tháng 10, được các chuyên gia giải thích vì đây là mùa sinh sản.

Những con rắn đuôi chuông đã được đội cứu hộ bắt giữ.  Ảnh: Sonoma County Reptile Rescue

Những con rắn đuôi chuông đã được đội cứu hộ bắt giữ. Ảnh: Cứu hộ bò sát hạt Sonoma

Lực lượng cứu hộ tìm thấy hàng chục con rắn đuôi chuông trên sàn nhà của một phụ nữ ở hạt Sonoma, California. Cô đã gọi cho Tổ chức Cứu hộ Bò sát Hạt Sonoma vào ngày 2 tháng 10 sau khi nghi ngờ một con rắn làm tổ dưới ván sàn. Sau gần 4 giờ, lực lượng cứu hộ đã bắt được 22 con rắn trưởng thành và 59 con rắn con tại ngôi nhà.

Khi quay trở lại ngôi nhà, Alan Wolfe, giám đốc tổ chức cứu hộ bò sát, đã phát hiện thêm 7 con rắn nữa, nâng tổng số rắn lên 88 con, theo báo cáo. Newsweek.

Đây không phải là lần đầu tiên các chuyên gia dọn tổ rắn đến với số lượng lớn như vậy. Vào tháng 2, một Công ty rắn ở Big Country đã di dời 81 tổ rắn đuôi chuông trong một ngôi nhà di động ở Lueders, Texas. Newsflare Tin tức. Họ phát hiện ra nơi ở của gia đình rắn khi gia chủ muốn thay tấm ốp xung quanh toàn bộ ngôi nhà.

Theo Alan Wolfe, rắn đuôi chuông Bắc Thái Bình Dương rất phổ biến ở California. Chúng dài khoảng một mét, màu xanh lục nâu hoặc xanh xám. Giống như tất cả các loài rắn đuôi chuông, chúng có một cái đầu lớn và dẹt.

Theo Bảo tàng Burke, mùa sinh sản của rắn đuôi chuông Bắc Thái Bình Dương, sống ở những khu vực khô cằn như đồng cỏ đá, kéo dài từ cuối tháng 8 đến tháng 10. Rắn cái đẻ 4 – 22 con non. Chúng thường tụ tập thành hang để sinh đẻ.

Rắn đuôi chuông Bắc Thái Bình Dương chuyên ăn các loài động vật có vú và chim nhỏ, sử dụng nọc độc của chúng để giết con mồi. Vết cắn của chúng gây đau dữ dội, sưng tấy, phồng rộp và nôn mửa ở người. Trong một số trường hợp, nọc độc có thể ngăn cản quá trình đông máu và phá hủy hồng cầu, dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng như sốc và suy nội tạng, dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Loài rắn này thường sống về đêm và là một trong những loài rắn đuôi chuông hiền lành nhất. Chúng luôn tránh tiếp xúc với con người. Theo Trung tâm Sinh thái Sonoma, trường hợp tử vong do rắn đuôi chuông bắc Thái Bình Dương là cực kỳ hiếm. Hầu hết các nạn nhân có thể được xuất viện sau 24 giờ.

An Khang (sợi tổng hợp)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ly-do-ran-thich-lam-o-duoi-san-nha-4370969.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button