Thế Giới

Ô tô tự lái có tiềm năng tăng trưởng mạnh tại Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc đã khởi động một chương trình tham vấn công chúng trên toàn quốc kéo dài một tháng về luật cho phép ô tô không người lái chạy trên đường và quy định trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp xe hơi tự lái của Trung Quốc

Bộ Giao thông Vận tải hôm thứ Hai (8/8) đã ban hành một bộ hướng dẫn khuyến khích sử dụng xe ô tô tự lái cho dịch vụ taxi trong một số điều kiện nhất định. Tham vấn cộng đồng về bộ hướng dẫn này sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng 9.

Cổ phiếu của các nhà cung cấp phụ tùng ô tô, đặc biệt là các nhà sản xuất hệ thống hỗ trợ lái xe, đã tăng mạnh trong ngày thứ Ba. Cổ phiếu của Zhengzhou Tiamaes niêm yết tại Thâm Quyến tăng 20% ​​lên 28,94 nhân dân tệ (4,29 USD) trong khi Harbin VITI Electronic niêm yết tại Thượng Hải tăng 4% lên 4,98 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích chỉ ra rằng nhiều nhà sản xuất ô tô đang gặp phải tình trạng thiếu chip do một ô tô điện tử có thể sử dụng tới 300 bộ điều khiển siêu nhỏ (MCU), hầu hết được sản xuất tại Đài Loan (Trung Quốc).

Họ cho biết tình hình như vậy có thể trở nên tồi tệ hơn nếu Đạo luật Khoa học và Sản xuất Chip, được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào thứ Ba, có hiệu lực. Đạo luật này không khuyến khích các nhà sản xuất chip xây dựng các nhà máy mới ở Trung Quốc đại lục.

Các nhà sản xuất xe hơi tự lái trên thế giới đã tích cực quảng bá sản phẩm của mình trong khi vẫn đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu an toàn. Tại Mỹ, các công ty lớn, bao gồm Ford, General Motors và Tesla, trong khi sử dụng Google Maps làm nền tảng điều hướng, một số công ty cũng đang tìm cách phát triển hệ thống định vị của riêng họ.

Xe tự lái có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Xe tự lái dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới tại Trung Quốc. Ảnh: Baidou.

Tại Trung Quốc, các thương hiệu xe tự lái chính tham gia bao gồm Baidu’s Apollo, Pony.ai, Xpeng, Alibaba’s AutoX, Nio và BYD.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, khoảng 400 vụ tai nạn liên quan đến ô tô tự lái hoàn toàn hoặc một phần đã được báo cáo tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 cho đến tháng 2 năm 2022. Khoảng 3/4 ô tô công nghệ cao hiện nay là do Tesla sản xuất.

Vào ngày 12 tháng 8 năm ngoái, một người đàn ông 31 tuổi điều hành một chuỗi nhà hàng ở Thượng Hải đã thiệt mạng khi đang lái chiếc Nio ES8 ở chế độ tự lái một phần ở tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc. Vào ngày 22 tháng 6 năm nay, hai người lái thử đã chết trong một chiếc xe tự lái Nio sau khi chiếc xe này rơi từ tầng ba của một tòa nhà văn phòng xuống tầng trệt ở Thượng Hải.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, các phương tiện tự lái sẽ sớm được phép hoạt động như xe buýt trên các tuyến đường dành riêng nhưng sẽ không được phép chở hàng nguy hiểm. Lái xe từ xa hoặc nhân viên an toàn sẽ cần thiết cho các phương tiện hoàn toàn tự động. Các phương tiện tự hành cấp cao hơn sẽ phải có người lái dự phòng.

Tiềm năng phát triển lớn

Tuy nhiên, ngay cả trước khi luật toàn quốc về ô tô tự lái được thông qua, một số thành phố của Trung Quốc đã cho phép một số vật thể được gọi là “ô tô” chạy trên đường.

Vào ngày 1 tháng 8, một loạt các quy định mới về việc sử dụng thương mại ô tô thông minh đã có hiệu lực tại Thâm Quyến. Đây được coi là bộ quy định đầu tiên thuộc loại này được thực hiện tại một thành phố của Trung Quốc.

Trùng Khánh và Vũ Hán cũng đã công bố kế hoạch thí điểm cho phép các nhà cung cấp dịch vụ xe hơi không người lái bắt đầu hoạt động thương mại. Apollo của Baidu cho biết họ đã thử nghiệm những chiếc xe tự lái của mình trên đường và sẽ xin phép để triển khai dịch vụ này trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo của IHS Markit vào năm ngoái, đến năm 2030, thị trường dịch vụ gọi xe của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 20-28%, đạt 2,25 nghìn tỷ nhân dân tệ và 60% trong số đó sẽ được phục vụ bởi xe tự lái (robotaxis).

Báo cáo cũng dự đoán hai đến ba nhà khai thác robotaxi sẽ thống trị thị trường ở Trung Quốc đại lục trong khi Baidu, một gã khổng lồ internet chuyên về công cụ tìm kiếm và bản đồ, sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này. đây.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip vẫn là thách thức lớn nhất mà các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc phải đối mặt.

Một nhà báo Trung Quốc đã viết trong một bài báo hôm thứ Hai rằng Đạo luật Khoa học và Sản phẩm mới được thông qua của Hoa Kỳ có thể hạn chế sản lượng của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc trong 5 năm tới. Ông viết rằng một chiếc xe điện có thể sử dụng tới 300 chip MCU và TSMC của Đài Loan đang cung cấp 60-70% số chip này trên toàn cầu.

Ông lưu ý rằng việc sản xuất chip MCU không yêu cầu công nghệ tiên tiến nhất, vì nó chỉ sử dụng chip 16 đến 40 nanomet (nm), một số trong số đó có thể được sản xuất bởi các nhà sản xuất chip Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cho biết nguồn cung những con chip này sẽ vẫn là điểm nghẽn đối với tăng trưởng của ngành do các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có xu hướng sử dụng chip Đài Loan để đảm bảo an toàn cho người lái xe.

Nguồn: https://toquoc.vn/o-to-tu-lai-co-tiem-nang-tang-truong-manh-tai-trung-quoc-20220810152617068.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button