Tin Tức

Oanh tạc cơ Nga – Trung diễn tập chung gần Nhật, Hàn

Máy bay ném bom Tu-95 của Nga và H-6 của Trung Quốc đã tập trận cùng nhau trong 13 giờ ở Biển Nhật Bản, buộc Seoul và Tokyo phải cử máy bay chiến đấu đến để đối phó.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay thông báo một loạt máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga và máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc đã bay tuần tra chung ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. “Máy bay của lực lượng không quân Nhật Bản và Hàn Quốc đã theo dõi phi đội máy bay ném bom”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tham mưu trưởng chung Hàn Quốc (JCS) xác nhận rằng hai máy bay H-6 của Trung Quốc và bốn máy bay Nga, trong đó có hai máy bay ném bom Tu-95, đã đi vào vùng nhận dạng phòng không (KADIZ) của nước này vào sáng nay.

Máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc bay qua Biển Hoa Đông vào tháng 7 năm 2019. Ảnh: Reuters.

Máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc bay qua Biển Hoa Đông vào tháng 7 năm 2019. Hình ảnh: Reuters.

“Tính đến chiều nay, bốn máy bay quân sự Trung Quốc và hai Nga được phát hiện ở khu vực cách Ieodo khoảng 267 km về phía đông nam, bên ngoài KADIZ ”, JCS thông báo.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi sau đó cho biết, lực lượng không quân Nhật Bản cũng phát hiện máy bay ném bom của Trung Quốc và Nga xâm nhập không phận của Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

Ông Kishi cho biết chính phủ bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” khi máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc cùng nhau tiếp cận Nhật Bản, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Bộ tứ, gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ. , cuộc họp ở Tokyo.

Đây là lần thứ tư kể từ tháng 11 năm ngoái, máy bay Nga và Trung Quốc được phát hiện gần Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên lực lượng không quân hai nước tập trận chung kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Các máy bay ném bom Nga-Trung tiến hành các cuộc tập trận chung gần Nhật Bản và Hàn Quốc trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến công du đầu tiên tới châu Á, với các điểm đến là Seoul và Tokyo.

Trong chuyến thăm Nhật Bản, ông Biden đã khởi động Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương về Thịnh vượng (IPEF) và tham dự Diễn đàn An ninh. Bộ tứ, nhằm nỗ lực tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác để đáp trả Trung Quốc. Trong một tuyên bố chung sau hội nghị, Bộ tứ đã công bố kế hoạch đầu tư ít nhất 50 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Thanh Tâm (Dựa theo Yonhap)

Nguồn: https://vnexpress.net/oanh-tac-co-nga-trung-dien-tap-chung-gan-nhat-han-4467613.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button