Thể Thao

Olympic 2020: Hai ‘hot boy’ Phương Thành, Thanh Tùng lần đầu bước chân lên núi lớn | Thể thao khác

Trước khi đến với Olympic 2020, 8 năm trước, Lê Thanh Tùng đã nổi lên như một hiện tượng của Thể thao việt nam với tấm huy chương bạc Cúp thế giới môn nhảy chống ở tuổi 18. Chàng trai Sài Gòn đã xuất sắc giành 5 huy chương vàng tại SEA Games 28, 29. Riêng năm 2017, Thanh Tùng còn giành được nhiều hơn huy chương vàng Cốc thế giới và Giải vô địch thể dục dụng cụ Châu Á.
Tại giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới Năm 2019, Thanh Tùng làm nên lịch sử khi đạt 14,633 điểm, xếp thứ 5 nội dung nhảy chống ở vòng loại và là 1 trong 8 VĐV giành quyền vào chung kết. Qua đó giành vé dự Olympic 2020.

Đinh Phương Thành của Hà Nội cũng không kém cạnh khi có tổng cộng 8 HCV SEA Games, trong đó có 4 HCV năm 2015, 2 HCV năm 2017 và 2 HCV năm 2019.

Riêng tư SEA Games 30 Năm 2019, Phương Thanh giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Ở đấu trường châu Á, Đinh Phương Thành cũng để lại ấn tượng với tấm HCĐ tại Đại hội thể thao châu Á 2014.
Olympic 2020: Hai 'hot boy' Phương Thanh và Thanh Tùng lần đầu tiên bước lên núi lớn - ảnh 1

Thanh Tùng (trái) và Phương Thanh sau buổi tập ngày 14/7 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hà nội quê hương

HLV Trương Minh Sang nhận xét về hai học trò cưng: “Mỗi vận động viên có một thế mạnh riêng. Lê Thanh Tùng sở hữu sức bền cũng như sự nhạy bén trong các động tác. Hiện giờ anh ấy đang làm khá tốt. Đinh Phương Thành có tâm lý thi đấu ổn định, bình tĩnh và nhịp nhàng trong từng bước di chuyển. “

Quá trình chuẩn bị của Thể thao việt nam Đội tuyển thể dục dụng cụ nói riêng phục vụ Olympic 2020 bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch Covid-19. Hàng loạt giải đấu quốc tế, bao gồm cả SAE Games, cũng đã bị hoãn lại. Ba thầy trò gặp khó khăn lớn vì chỉ tập chay, không có môi trường quý trước Thế vận hội.
Olympic 2020: Hai 'hot boy' Phương Thanh và Thanh Tùng lần đầu bước chân lên đỉnh núi lớn - ảnh 2

Thanh Tùng đoạt HCV thế giới

HLV Trương Minh Sang cho rằng: “Nếu nhìn ở mặt tích cực thì các VĐV sẽ có thời gian trau dồi kỹ thuật, động tác, nhưng nghỉ thi đấu đỉnh cao quá lâu sẽ gây cảm giác hẫng hụt. Trong 2 năm mới có dịch Covid-19, nhiều giải đấu quan trọng, chúng tôi đã sẵn sàng xung trận, nhưng lại nhận được thông báo hủy vào phút chót khiến công tác chuẩn bị của các vận động viên phải điều chỉnh lại.
Năm ngoái, khi Thế vận hội đã không bị hoãn lại, Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ nhưng phải đợi đến năm nay mới thi đấu. Sự tập trung ít nhiều bị ảnh hưởng. Các vận động viên cũng bị mất cảm xúc nên ban huấn luyện phải tìm cách khắc phục, thường xuyên điều chỉnh tâm lý, tư tưởng tập luyện cho các vận động viên. Điều này khá quan trọng vì không thể để các vận động viên có thói quen xấu là không cố gắng hết sức để chuẩn bị cho giải đấu ”.
Olympic 2020: Hai 'hot boy' Phương Thanh và Thanh Tùng lần đầu tiên bước lên đỉnh núi lớn - ảnh 3

Đinh Phương Thành (phải) và HLV Trương Minh Sang

Nói về các mục tiêu tại Thế vận hội, Huấn luyện viên Trương Minh Sang “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành được kết quả tốt nhất. Olympic không giống những giải đấu trước mà tất cả đều phải phấn đấu vì mục tiêu cao nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhìn vào thực tế. Muốn có kết quả tốt thì phải từng bước cố gắng vượt qua vòng loại, đó là mục tiêu đầu tiên rồi mới đến mục tiêu tiếp theo ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/toan-canh-the-thao/olympic-2020-hai-hot-boy-phuong-thanh-thanh-tung-lan-dau-buoc-chan-len-nui-lon-137414t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button