Thể Thao

Olympic Paris 2024 nói ‘Không’ với đồ nhựa dùng một lần

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Thế vận hội Mùa hè 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

“Chúng tôi đã quyết định biến Thế vận hội Olympic Paris 2024 trở thành sự kiện lớn đầu tiên không sử dụng ô nhiễm nhựa,” Hidalgo cho biết tại một cuộc họp báo tại Diễn đàn Thị trưởng Quốc tế về Chống Ô nhiễm Nhựa. nhựa dùng một lần”. Theo đó, các cuộc đua marathon sẽ chỉ sử dụng cốc tái sử dụng, trong khi du khách đến các địa điểm tổ chức Olympic ở Paris sẽ không được phép mang theo chai nhựa.

Coca-Cola, gã khổng lồ nước giải khát của Mỹ và là nhà tài trợ của Thế vận hội Olympic Paris 2024, sẽ phân phối sản phẩm của mình dưới dạng chai thủy tinh có thể tái sử dụng và lắp đặt hơn 200 máy bán nước khoáng có ga có thể tiếp tục sử dụng sau khi sự kiện kết thúc.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Thị trưởng Paris cho biết rác thải nhựa vẫn là vấn đề lớn trên toàn cầu, với 14.000 động vật có vú và 1,4 triệu loài chim biển chết mỗi năm do ăn phải rác thải nhựa.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 muốn giảm 50% lượng khí thải carbon so với các kỳ Thế vận hội mùa hè trước đó tại Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016 và London (Anh) năm 2012. Thế vận hội Tokyo (Nhật Bản) năm ngoái diễn ra với quy mô nhỏ và không có khán giả do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong báo cáo công bố hồi giữa tháng 5, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) kêu gọi thực hiện thay đổi mang tính hệ thống nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp tái sử dụng và tái chế nhựa, đồng thời thúc đẩy sử dụng các vật liệu thay thế. Theo UNEP, điều này sẽ giúp giảm 80% lượng rác thải nhựa hàng năm vào năm 2040 và giảm 50% lượng nhựa sử dụng một lần.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/olympic-paris-2024-noi-khong-voi-do-nhua-dung-mot-lan-20230526230252788.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button