Đời Sống

One Mount muốn trở thành hệ sinh thái của 75% hộ gia đình Việt Nam

Mỗi tháng, Một núi xử lý hàng triệu giao dịch trên các nền tảng công nghệ mà họ quản lý. Tại trụ sở chính trên đường Minh Khai, các thành viên của One Mount mô tả tổ chức của họ là “công nghệ được kích hoạt”, tức là thúc đẩy tất cả các giải pháp công nghệ sẵn có để nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Trên trang web của họ, tầm nhìn được đưa ra là trở thành “Hệ sinh thái công nghệ đáng tin cậy và lớn nhất Việt Nam”. Để hiểu rõ nhiệm vụ này, bạn có thể bắt đầu từ một cửa hàng tạp hóa nằm gần sông.

title 1

Ở ven sông Chợ Đệm, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh có ki ốt bán hàng tạp hóa của bà Năm. Do chợ đã hình thành từ lâu đời, trước khi có tên đường, địa chỉ, thậm chí con sông chảy qua nơi này cũng được gọi là “sông Chợ Đệm”, nên trên các giấy tờ ghi rõ “đối tác”, chủ cửa hàng viết: “Ki ốt 1 chợ Đệm, cuối sông Cô Năm bán dứa”.

Cách quán cô Năm bán dứa vài km, cô Năm bán dừa. Tiệm tạp hóa Cô Năm ở Láng Le Bàu Cò, trước đây có tấm biển nhỏ xíu ghi “Cô 5 – Quán cà phê & tạp hóa Vọng, nước ngọt các loại”, cũng không có địa chỉ. Quán có cách bài trí cổ điển, có cửa hàng tạp hóa, hiên mắc võng bên hông, hàng dừa bày trước cửa.

Những cửa hàng tạp hóa đó chỉ thuộc về cộng đồng, chợ, khu phố nơi nó tọa lạc. Vị trí giao dịch rõ ràng là trong bộ nhớ của làng, không có trong bất kỳ thư mục nào. Những người chủ, có lẽ trong cả cuộc đời của họ, không nghĩ rằng một ngày nào đó họ phải sử dụng một chiếc điện thoại thông minh.

img 1
img 1 mobile

img 2
img 2 mobile

quote 1
quote 1 mobile

title 2

Hành trình chuyển đổi số của hơn 100.000 cửa hàng tạp hóa bắt đầu từ tòa nhà trắng trên phố Minh Khai, Hà Nội. Tại trụ sở của One Mount, trong 3 năm qua, các nhà phân tích dữ liệu và kỹ sư công nghệ hàng đầu thế giới đã tìm kiếm các giải pháp để cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống người Việt – không chỉ trong lĩnh vực bán lẻ. . Tầm nhìn của họ là trở thành hệ sinh thái đáng tin cậy và lớn nhất Việt Nam có thể phục vụ cuộc sống của 75% hộ gia đình Việt Nam.

quote 2
quote 2 mobile

Layout 1
Layout 1 mobile

Trong hệ sinh thái của OneHousing tại thời điểm này, khách hàng có thể tìm thấy mọi giải pháp trong hành trình của người mua nhà: tìm dự án phù hợp với nhu cầu của mình, nắm bắt thông tin đầy đủ về căn nhà từ giá cả đến tiện nghi và hạ tầng xung quanh, tìm tư vấn / môi giới chuyên nghiệp, tìm kiếm giải pháp tài chính , gợi ý về lựa chọn lối sống. Một số giải pháp do OneHousing tự phát triển, một số giải pháp khác được cung cấp bởi các tổ chức dẫn đầu thị trường, đối tác của One Mount. Đó là lý do tại sao tập đoàn này tự gọi mình là một “hệ sinh thái mở”.

“Cuộc sống của một người sẽ luôn gắn liền với ngôi nhà của họ. Đó là tổ ấm, là mái nhà mà tất cả mọi người từ khi sinh ra cho đến khi từ giã cõi đời này sẽ luôn gắn bó ”, chị Vân chia sẻ về tầm nhìn của tổ chức,“ OneHousing sẽ đồng hành cùng bạn ngay lập tức. từ khi giấc mơ về nhà bắt đầu hình thành, là khi mua căn nhà đầu tiên. Nhưng sẽ không dừng lại ở đó, OneHousing sẽ luôn mang đến giải pháp: bạn có thể dùng căn nhà đó để đầu tư, tích lũy tài sản hoặc chuyển đổi từ một căn nhà nhỏ thành những giấc mơ lớn hơn.

“Hơn thế nữa, OneHousing cũng sẽ chăm chút cho những tiện ích trong và ngoài ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như nội thất, thiết kế như thế nào để phù hợp với phong cách của bạn, bạn chọn căn hộ / dự án nào để thực sự đẳng cấp và có cuộc sống chất lượng ”.

Để làm được điều đó, ngoài đội ngũ tài năng là một hệ sinh thái mở gồm các đối tác lớn nhất trên thị trường.

quote 4 1

img 3
img 3 mobile

title 3

Mặc dù là một tổ chức dựa trên dữ liệu, nhưng đôi khi các thành viên từ chối nói về các con số. “Mùa bán hàng Tết năm nay, tôi không muốn nói đến con số”, bà Nguyễn Thị Hồng, trưởng bộ phận phân phối của One Mount, trả lời về mục tiêu kinh doanh.

quote 5 1

One Mount tự xác định sứ mệnh của hệ sinh thái này là thúc đẩy nhiều người Việt Nam tiếp cận các giải pháp công nghệ cho các vấn đề trong cuộc sống của họ.

“Đối với chúng tôi, chuyển đổi kỹ thuật số thực sự bắt đầu từ việc hiểu biết sâu sắc không chỉ thị trường, mà quan trọng hơn là hiểu khán giả mà chúng tôi tiếp cận”, Đinh Việt Hùng cho biết trong một video do công ty phát hành. Google Cloud phát sóng toàn cầu, là đối tác tiêu biểu tại Việt Nam. “Hai năm trước, khi chúng tôi bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ, nhiều doanh nghiệp và cửa hàng tạp hóa không được tiếp cận với các giải pháp công nghệ có thể giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh. “.

Layout 2
Layout 2 mobile

quote 6 1
quote 6 1 mobile

Cửa hàng tạp hóa của chị Năm giờ đã thay biển hiệu mới, chiếm hết mặt tiền, có dòng chữ “VinShop” và trạng thái “Đối tác VIP”. Cách đây đúng một năm, chị vẫn phải gọi điện cho nhân viên của VinShop để nhờ hướng dẫn cách… thao tác trên một chiếc smartphone.

Trên website của VinShop có chuyên mục “Học viện tạp hóa” chia sẻ kiến ​​thức kinh doanh cho các chủ cửa hàng, từ mô hình tối ưu hóa lợi nhuận đến chăm sóc trải nghiệm khách hàng. Trong danh mục đó, từ khóa “thấu hiểu khách hàng” được lặp lại nhiều lần.

“Trong mọi thứ chúng tôi làm, cho dù là theo hướng dữ liệu, theo hướng công nghệ, thì tất cả đều hướng đến một mục đích. Mục đích đó là gì? Đầu tiên là quan tâm đến khách hàng và đối tác. Chúng tôi sẽ luôn ở đó với họ. Covid đã kể câu chuyện đó, khi chúng tôi ở bên họ 24 giờ mỗi ngày ”, Austria Jocelyn, giám đốc điều hành của One Mount, cho biết. “Sau đó là trách nhiệm với cộng đồng, với niềm tin rằng không ai bị bỏ lại phía sau. Đó là lý do tại sao chúng tôi tồn tại. “

Chúa tể hoàng đếNguồn: https://thanhnien.vn/one-mount-muon-tro-thanh-he-sinh-thai-cua-75-ho-gia-dinh-viet-nam-post1501498.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button