Thế Giới

Ông Biden nói sẽ không gửi Ukraine rốc két bắn đến lãnh thổ Nga

Những ngày gần đây, nổi lên thông tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị chuyển giao các hệ thống tên lửa tầm xa tiên tiến cho Ukraine để chống lại lực lượng Nga.

Ông Biden tuyên bố sẽ không đưa tên lửa Ukraine tới lãnh thổ Nga - Ảnh 1

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ không gửi cho Ukraine tên lửa có thể tấn công Nga

Tuy nhiên, Tổng thống Biden Ngày 30 tháng 5 đã bác bỏ khả năng này. “Chúng tôi sẽ không gửi cho Ukraine các hệ thống tên lửa có thể tấn công Nga”, nhà lãnh đạo nói với các phóng viên tại Nhà Trắng, theo Reuters.

Trước đó, giới chức Ukraine đã nhiều lần kêu gọi Mỹ cung cấp hệ thống tên lửa đa nòng (MLRS), có thể phóng rocket với tầm bắn hàng chục km. Hệ thống cũng có thể được sử dụng để phóng tên lửa ở cự ly xa 300 hoặc 500 km.

Ông Biden tuyên bố sẽ không đưa tên lửa Ukraine tới lãnh thổ Nga

Tuy nhiên, trước tuyên bố của Tổng thống Biden, cũng có nhiều ý kiến ​​nghi ngờ về việc liệu Mỹ có gửi các tên lửa tầm xa đó tới Mỹ hay không. Ukraine.

\N

Tuần trước, CNN và Các bài viết washington thông báo rằng chính quyền Biden có khả năng gửi MLRS và hệ thống nhẹ hơn là HIMARS cho Ukraine trong một gói viện trợ quân đội Mới. Không rõ ông chủ Nhà Trắng đang đề cập đến hệ thống nào trong số hai hệ thống.

Chính quyền Biden được cho là đã cân nhắc trong nhiều tuần về việc có cung cấp hệ thống MLRS cho Ukraine hay không trong bối cảnh lo ngại rằng nó có thể ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của quân đội Mỹ và nguy cơ bị Nga nhắm tới. được coi là một sự leo thang, dẫn đến sự trả đũa. Loại hình lựu pháo M777 mà Mỹ cung cấp cho Ukraine tầm bắn tối đa 40 km.

Ngoài ra, việc chuyển giao vũ khí cũng tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ Công nghệ trong trường hợp các hệ thống này rơi vào tay quân Nga.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ngày 96 của Nga, Ukraine cố gắng không để mất LuhanskNguồn: https://thanhnien.vn/ong-biden-noi-se-khong-gui-ukraine-roc-ket-ban-den-lanh-tho-nga-post1463813.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button