Thế Giới

Ông Biden trả lại 2 tỉ USD bị lấy xây tường biên giới cho Bộ Quốc phòng

Ông Biden đã trả lại số tiền 2 tỷ USD đã lấy để xây dựng bức tường biên giới cho Bộ Quốc phòng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm bức tường biên giới ở Texas vào tháng 1/2021 – Ảnh: REUTERS

Báo chí Tạp chí Phố Wall Ngày 11/6, trích thông báo từ Nhà Trắng, số tiền trả lại cho Lầu Năm Góc sẽ được chi cho 60 dự án quốc phòng của Mỹ và 16 quốc gia khác.

Các dự án này bao gồm tăng cường các thiết bị đánh chặn tên lửa tại Pháo đài Greely ở Alaska, và một trường tiểu học cho con em của những người lính Mỹ đóng quân ở Đức.

Ngoài ra, chính quyền Biden cũng sẽ lấy 1,32 tỷ USD mà Quốc hội Mỹ đã phê duyệt cho việc xây dựng bức tường để phục vụ cho việc dọn dẹp các công trường xây dựng và sửa chữa những thiệt hại về môi trường do việc xây dựng bức tường biên giới.

Nỗ lực xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico của Trump là một trong những dự án xây dựng tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của Trump, các quan chức Mỹ đã chi 15 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới. Phải mất 10 tỷ đô la từ các chương trình xây dựng và chống ma tuý của quân đội và yêu cầu Quốc hội phân bổ phần còn lại.

Tổng cộng, ông Trump đã xây lại hàng rào dài hơn 750km và kéo dài bức tường thêm 80km với chi phí lên tới 46 triệu USD cho mỗi 1,6km.

Ông Biden đã tạm dừng việc xây dựng bức tường vào ngày đầu tiên nhậm chức.

Nhà Trắng cho biết: “Nỗ lực này đã làm chuyển hướng các nguồn lực quan trọng ra khỏi các cơ sở đào tạo và trường quân sự, đồng thời tạo ra những rủi ro nghiêm trọng đối với cuộc sống, sự an toàn và môi trường. .

Nhà Trắng cũng cho biết sẽ xem xét trả lại phần đất bị tịch thu để xây bức tường. Trước đó, các nhà hoạt động đã kêu gọi Washington trả lại đất và bồi thường thiệt hại.

Hoa Kỳ hủy bỏ chương trình nhập cư Hoa Kỳ hủy bỏ chương trình nhập cư ‘ở lại Mexico’

TTO – Mỹ chính thức hủy bỏ chương trình nhập cư “ở lại Mexico”, buộc hàng chục ngàn người xin tị nạn vào Mỹ phải ở lại Mexico trong thời gian chờ kết quả của tòa án di trú Mỹ, theo thông báo của Bộ An ninh. . Nội địa Hoa Kỳ (DHS) ngày 1 tháng 6.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-biden-tra-lai-2-ti-usd-bi-lay-xay-tuong-bien-gioi-cho-bo-quoc-phong-20210612154412832.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button