Video

Ông Biden yêu cầu chấm dứt rò rỉ việc chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine

Tham gia cuộc gọi còn có Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) Avril Haines và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Theo một quan chức, ông Biden nói rằng những tiết lộ “làm chúng tôi mất tập trung vào mục tiêu của mình”. Một quan chức khác nói rằng Tổng thống Biden đã ra lệnh dừng ngay việc rò rỉ.

Cuộc trò chuyện diễn ra trong bối cảnh Cơ quan quản lý Biden lo ngại về tác động của các tiết lộ trên phương tiện truyền thông rằng Hoa Kỳ đã chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine.

Ông Biden yêu cầu chấm dứt rò rỉ thông tin tình báo với Ukraine - Ảnh 1

Hình ảnh được cho là vụ chìm tàu ​​chiến của Nga ở Moscow

Ngày 5/5, NBC News đưa tin tình báo Mỹ đã giúp Ukraine chìm hàng đầu Moscow của Nga vào tháng trước. Trước đây, Newyork Tờ Times ngày 4/5 đưa tin, thông tin tình báo Mỹ cung cấp cho Ukraine đã giúp quân đội Ukraine tấn công nhiều tướng lĩnh Nga. Tuần trước, NBC News cũng đưa tin, tình báo Mỹ đã giúp Ukraine bảo vệ hệ thống phòng không và bắn rơi một máy bay Nga.

\N

Chính quyền Biden đã phủ nhận việc Washington cung cấp thông tin cho Ukraine đánh chìm tàu ​​Nga. Các quan chức nói rằng Hoa Kỳ không hề biết trước rằng Ukraine đang chuẩn bị tấn công tàu chiến và Hoa Kỳ không liên quan đến quyết định tấn công.

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cũng chỉ trích The New York Times là “vô trách nhiệm”, đồng thời cho rằng Mỹ chỉ cung cấp thông tin tình báo chiến trường để giúp Ukraine bảo vệ đất nước, chứ không phải để tấn công tướng Nga.

Một số quan chức bày tỏ lo ngại rằng thông tin trên có thể khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin tức giận và leo thang xung đột, và có thể cản trở hiệu quả của việc chia sẻ thông tin tình báo của Hoa Kỳ với Ukraine.Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-biden-yeu-cau-cham-dut-ro-ri-viec-chia-se-thong-tin-tinh-bao-cho-ukraine-post1456165.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button