Thế Giới

Ông Bill Clinton từng từ chối tiệc trà với nữ hoàng Anh để… đi shopping như khách du lịch

Ông Bill Clinton từng từ chối tiệc trà với Nữ hoàng Anh để đi mua sắm như khách du lịch - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Tony Blair (ngoài cùng bên phải) cùng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton tại London, tháng 5/1997 – Ảnh: AP

Theo tài liệu báo Người giám hộ Đăng, Cung điện Buckingham đã liên lạc với số 10 phố Downing để nói rằng “Nữ hoàng sẽ rất vui lòng mời gia đình Clintons uống trà lúc 5 giờ chiều”.

Tuy nhiên, mặc dù “rất biết ơn lời mời của nữ hoàng”, gia đình Clintons muốn “lịch sự từ chối”, như thư ký riêng của Thủ tướng Blair lúc bấy giờ, Philip Barton, lưu ý. Nhà Trắng cũng “không thấy hấp dẫn khi dùng bữa tối tại dinh thự của Chequers.”

Checkers là nhà nghỉ ở ngoại ô để thủ tướng đương nhiệm nghỉ cuối tuần và tiếp khách quốc tế. Khu bất động sản nằm trên 600 ha đồng cỏ và ở Buckinghamshire, Vương quốc Anh.

Ông Clinton đã từ chối lời mời của Nữ hoàng vì muốn đi mua sắm. “Anh ấy nói rằng anh ấy muốn trở thành một khách du lịch và đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thử các món ăn Ấn Độ”, ghi chú được phát hành bởi Văn phòng Lưu trữ Quốc gia cho biết.

Theo Người giám hộ, vào thời điểm mà Anh và Mỹ thống nhất cần cho thế giới thấy rằng “tổng thống và thủ tướng là những nhà lãnh đạo trẻ, năng động và nghiêm túc”.

Phố Downing khuyên bạn nên “đi bộ ở Quảng trường Trafalgar”, sau đó là ghé thăm quán cà phê thể thao trên Đường Haymarket. Tại quầy bar, hai nhà lãnh đạo sẽ được một nhóm trẻ em “chỉ cho cách chơi trò chơi trên máy tính”.

Đề xuất đã bị Nhà Trắng từ chối vì cho rằng nó “không đủ nghiêm túc”.

Cuối cùng, bữa tối của gia đình Clinton và gia đình Blair diễn ra tại nhà hàng Pháp Le Pont de la Tour, gần Cầu Tháp London. Hóa đơn bữa tối là 298,86 bảng cho bụng lợn nướng, cá bơn, cá hồi và thỏ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-bill-clinton-tung-tu-choi-tiec-tra-voi-nu-hoang-anh-de-di-shopping-nhu-khach-du-lich-20210720120908631.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button