Đời Sống

Ông bố Việt tay không bắt cá sấu

Bực tức vì bị cá sấu chặn trước cửa nhà khiến con gái không thể đi học đúng giờ, anh Mike Trinh đã dùng tay không khống chế và trói con vật bằng băng keo, rạng sáng 16/8.

Mike Trinh, chủ một nhà hàng hải sản ở Houston, Texas, cho biết ông nghĩ rằng cô con gái út Caitly của mình đang nói đùa rằng có một con cá sấu chặn trước cửa nhà mình. “Đó là ngày đầu tiên vào cấp hai của con gái tôi và tôi nghĩ con bé chỉ đang giở trò để được nghỉ học”, anh Trinh viết trong một bài đăng trên trang cá nhân.

Nhưng khi kiểm tra, anh biết Caitly không nói đùa. Nhiều năm theo dõi chương trình “Thợ săn cá sấu” trên tivi, anh Trình cho rằng mình có thể đối phó với bất kỳ con vật nào, miễn đó không phải là cá đuối. “Tôi muốn nhanh chóng thoát khỏi con vật để có thể đưa bọn trẻ đến trường kịp thời”, anh nói

Anh Mike Trinh điều khiển con cá sấu bò lên trước cửa nhà vào sáng 16 tháng 8. Ảnh: Mike Trinh

Anh Mike Trinh điều khiển con cá sấu bò lên trước cửa nhà vào sáng 16 tháng 8. Hình ảnh: Mike Trinh

Người cha ném một chiếc khăn lên đầu con cá sấu để nó không phát hiện ra có người đến gần. Anh lao đến giữ con cá sấu bằng hai chân, dùng tay giữ chặt miệng nó rồi gọi con gái 19 tuổi quấn chặt bằng băng keo rồi khiêng lên thùng xe.

Sau khi đưa con gái đi học về, anh Trình và một người bạn đã thả con cá sấu chúa xuống hồ nước gần nhà. “Tôi rất vui khi các con tôi chụp lại được cuộc chạm trán giữa bố và vị khách không mời. Đây có thể là bằng chứng để chúng khoe với các bạn trong lớp nếu ai đó không tin”, anh cười.

Con vật bị khống chế bằng băng keo quấn quanh miệng và bốn chân.  Ảnh: Mike Trinh

Con vật bị khống chế bằng băng keo quấn quanh miệng và bốn chân. Hình ảnh: Mike Trinh

Mặc dù anh Trình đã khống chế thành công con cá sấu ra khỏi nhà nhưng các chuyên gia cho rằng, người dân nên gọi điện cho cơ quan chức năng khi phát hiện động vật hoang dã trong khu vực mình sinh sống. Các quan chức Công viên và Động vật hoang dã Texas khuyên người dân nên giữ khoảng cách và thông báo cho chính quyền địa phương nếu họ gặp con cá sấu thay vì tự xử lý.

Minh Phuong (Theo Click2houston, Nextshark)

Nguồn: https://vnexpress.net/ong-bo-viet-tay-khong-bat-ca-sau-4502836.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button