Công Nghệ

Ông chủ Amazon và ba bài học cho báo chí

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành công nghệ, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã áp dụng thành công nó vào tờ The Washington Post của mình.

Năm 2013, Jeff Bezos mua tờ The Washington Post với giá 250 triệu USD. Vào thời điểm đó, quyết định của CEO Amazon đã làm rúng động cả báo chí và giới quan sát công nghệ, những người coi The Washington Post như một tờ báo “chết”.

Chỉ một năm trước khi quyết định mua lại tờ The Washington Post, ông Bezos nói với tờ Berliner Zeitung của Đức rằng: “Sẽ không có nhà in nào trong 20 năm nữa”. Dù The Washington Post có bán báo in vào năm 2032 hay không, thì ảnh hưởng của ông Bezos đối với báo này là không thể phủ nhận.

Marty Baron, người phụ trách tòa soạn báo Washington Post kể từ khi Bezos mua lại tờ báo, cho biết tỷ phú công nghệ đã thay đổi cơ bản chiến lược của tờ báo. Nó đã chuyển từ một hãng thông tấn tập trung chủ yếu vào khu vực của mình thành một tổ chức thông tấn quốc gia, thậm chí quốc tế. Với sự hiểu biết tinh tế về hành vi của người tiêu dùng, ông Bezos đã giúp The Washington Post giành chiến thắng.

Sau khi mua lại, mọi thứ ở The Washington Post đã được cải thiện rất nhiều. Nhờ rót vốn, số lượng nhân viên đã tăng từ 580 người lên hơn 1.000 người kể từ năm 2013. Số lượng người dùng trả phí sẽ chạm mốc 3 triệu người vào năm 2020. Từ một tờ báo thua lỗ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, The Washington Post đã biến lợi nhuận. kể từ năm 2016.

Ông Baron không nghĩ rằng tờ báo có thể thành công nếu không có ông Bezos. “Ông ấy đầu tư, cung cấp chiến lược, ý tưởng tuyệt vời, ông ấy nhìn ngành với một góc nhìn mới mẻ, khác với hầu hết các ông chủ hay nhà xuất bản khác mà tôi từng làm việc”. . Ông Bezos cũng không bao giờ xem Washington Post như một tổ chức từ thiện, mà là một doanh nghiệp.

Ông chủ Amazon và ba bài học cho ngành báo chí-1
Tờ Washington Post “lột xác” hoàn toàn dưới thời tỷ phú Jeff Bezos.

Ưu tiên số hóa trong chuyển đổi doanh nghiệp

Khi nhận được lời đề nghị mua lại tờ The Washington Post, ông Bezos trả lời rằng ông không có kiến ​​thức về báo chí. Tuy nhiên, Donald Graham, con trai của Katharine Graham – nhà báo huyền thoại điều hành tờ The Washington Post từ năm 1969 đến năm 1979 – giải thích rằng ông sở hữu một thứ quan trọng hơn nhiều: làm chủ Internet.

Khi gia đình Graham nhìn vào tương lai của tờ báo, họ nhận ra việc thiếu công nghệ là một bất lợi. Họ đã liên hệ với những người nổi tiếng khác như Steve Jobs, Bill Gates và Mark Zuckerberg, hỏi họ cách thích ứng với thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, chỉ một cuộc trò chuyện với ông Bezos mới thực sự thuyết phục được gia đình Graham – những người chủ lâu năm của tờ The Washington Post – bán tài sản.

Ông Graham nhận xét rằng một ông chủ hiểu biết sâu rộng về tương lai, công nghệ và cách thức truyền tải thông tin đến độc giả là một điểm cộng lớn. Quyết định đã chứng minh tất cả đều đúng. Trong ba năm đầu tiên thuộc quyền sở hữu của mình, ông Bezos đã tăng gấp đôi lượng truy cập của tờ báo và tờ báo vẫn có lãi. Anh ấy tuyển dụng một loạt tài năng công nghệ và đảm bảo tờ báo hoạt động trên các nền tảng mới nổi như Reddit, TikTok. Jarrod Dicker, phó chủ tịch phụ trách thương mại của tờ báo, thậm chí còn gọi đây là “doanh nghiệp công nghệ 100%”.

Là một doanh nhân công nghệ, ông Bezos mang đến nhiều thập kỷ kinh nghiệm và kiến ​​thức cho The Washington Post. Tại Amazon, mọi thứ đều được đo lường, tối ưu hóa, tập trung vào việc tận dụng công nghệ hiệu suất cao. Trong vài năm gần đây, một số tờ báo cũ đã áp dụng cách tiếp cận tương tự, nhưng không phải là tất cả. Ví dụ, tại GEN 2018, khi Greg Barber, Giám đốc Sản phẩm Phòng tin tức của The Washington Post, hỏi khán giả liệu họ có hài lòng với công nghệ phòng tin của họ hay không, thì không một động tác giơ tay nào. Các nhà xuất bản thành công ngày nay phải là những người áp dụng kỹ thuật số vào mọi thứ.

“Ngày 2” không phải là một lựa chọn

Trong những ngày đầu của bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, người sáng lập điều hành mọi thứ. Khi tổ chức phát triển, sự phức tạp và nguy cơ trở thành một doanh nghiệp cồng kềnh, trì trệ cũng tăng theo. Để giải thích điều này, ông Bezos đưa ra mô hình “Ngày 1 so với Ngày 2”. Để Amazon thành công, họ luôn phải là ngày đầu tiên – Ngày 1. “Ngày thứ 2 là sự tắc nghẽn, tiếp theo là sự không thích ứng, sự cố, đau đớn tột cùng. Cuối cùng là cái chết. Đó là lý do tại sao luôn là Ngày 1 “

Chúng ta thường thấy nó trong lĩnh vực báo chí, nơi mà nhiều tờ báo in chậm thích ứng với môi trường kỹ thuật số, trong khi một số công ty khởi nghiệp về truyền thông kỹ thuật số mới đang phát minh lại cuộc chơi. Những tờ báo thành công trong công cuộc chuyển đổi số luôn giữ được tinh thần của Ngày 1. Dù bám sát những di sản do các thế hệ trước để lại nhưng vẫn có thể đổi mới và vượt lên trên những tờ báo khác.

New York Times là một ví dụ nổi bật. Sở hữu túi tiền khủng và tên tuổi không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến thành công. Năm 2012, khi ông Mark Thompson tham gia làm Giám đốc điều hành, ông đã “bật đèn xanh” cho sự thay đổi triệt để. Thay vì in báo và sau đó cập nhật các bài báo trên trang web, ông đã thay đổi hoàn toàn quy trình. Thay vì xác định tổ chức xung quanh phương pháp giao tiếp, ông đã cố gắng xác định New York Times xung quanh các giá trị và sứ mệnh của nó.

Telegraph cũng vậy. Cốt lõi của tờ báo là báo chí, mà họ đã thành công trong hơn 160 năm. Không có tờ báo nào tự định nghĩa bằng cách phân phối của nó.

Khách hàng hài lòng thì mới thanh toán

Tại Amazon, ông Bezos không bằng lòng chỉ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Anh ấy muốn làm họ ngạc nhiên, luôn đi trước sự mong đợi của họ. Tư duy này là một phần thiết yếu của tinh thần Ngày 1.

Tập trung vào khán giả không phải là điều mới mẻ đối với các tờ báo, nhưng Bezos đã đưa nó lên một tầm cao mới tại Amazon. Anh cũng chia sẻ địa chỉ email, mời khách hàng viết thư trực tiếp để nêu lên những băn khoăn của họ. Anh ấy đọc các email và chuyển chúng đến bộ phận liên quan, với một lá thư duy nhất: “?”. Nhân viên của Amazon hiểu rằng khi nhận được dấu “?”, Họ phải gạt mọi thứ sang một bên và tìm ra giải pháp lâu dài cho vấn đề.

Đó là bài học mà Jeff Bezos mang đến cho The Washington Post. Để thu hút người đọc, điều quan trọng là phải hiểu họ đang dành thời gian ở đâu và phản hồi lại bằng trải nghiệm sản phẩm kỹ thuật số. Nhiều độc giả lớn lên trong thế giới kỹ thuật số, vì vậy họ mong muốn công nghệ báo chí không bị tụt hậu. Họ tin rằng họ cần được tiếp cận tin tức một cách thuận tiện, không có rào cản.

Xem phim trên Netflix, nghe nhạc trên Spotify, cập nhật qua mạng xã hội: đây là những hoạt động phổ biến nhất của giới trẻ, không có lý do gì để họ nếm trải một trải nghiệm khác khi đọc tin tức. Trải nghiệm sản phẩm kỹ thuật số chất lượng sẽ khiến độc giả hài lòng và ông Bezos tin rằng điều đó đồng nghĩa với việc người đăng ký trả phí. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu cầu độc giả trả tiền để đọc tin tức.

“Ngành công nghiệp này đã dành 20 năm để dạy mọi người rằng tin tức nên được miễn phí. Sự thật là, độc giả thông minh hơn thế. Họ biết rõ việc sản xuất báo chất lượng cao có thể tốn kém như thế nào. Họ sẵn sàng trả tiền cho nó, nhưng bạn phải hỏi họ. Chúng tôi thắt chặt “bức tường phí” và mỗi lần đăng ký lại tăng lên “, Bezos nói.

Du Lam

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ong-chu-amazon-va-ba-bai-hoc-cho-bao-chi-775585.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button