Tin Tức

Ông chủ khách sạn ở TP.HCM kể chuyện nhói lòng khi đi chuyển bình oxy 0 đồng

Nhận được điện thoại của cô gái trẻ khẩn thiết xin ôxy để cứu bà ngoại, chủ khách sạn ở TP.HCM tức tốc lên đường. Khi anh gọi cô ra thì nhận được câu trả lời đau lòng “Em không cần nữa, bà anh mất rồi”.

Do dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM, các bệnh viện, khu cách ly quá tải, nhiều công ty, bệnh viện đến gặp ông Dương Đức Định (ngụ Q.5, TP.HCM) hỏi thuê 30 phòng khách sạn của ông. gia đình. để làm nơi cách ly với giá 270 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, chủ khách sạn này đã lắc đầu từ chối món hời mà không một chút do dự; vì anh muốn giữ lại căn phòng trọ cho anh em tình nguyện cùng anh có chỗ ở.

“Tôi chỉ muốn giữ chỗ cho anh em mình nghỉ ngơi, không cho ở thì biết ở đâu, đi làm từ thiện tiếp xúc với nhiều mầm bệnh thì không về nhà để đảm bảo an toàn. người thân ”, anh Định chia sẻ.

Chủ khách sạn ở TP.HCM kể chuyện đau lòng khi chuyển bình oxy 0 đồng
Định luôn chuẩn bị sẵn bình oxy trong xe, bất cứ khi nào bệnh nhân cần, anh đều có mặt nhanh nhất có thể. Ảnh NVCC

Không chỉ sử dụng khách sạn làm nơi trú chân cho các tình nguyện viên, Định còn xông thẳng vào trung tâm dịch bệnh để mang thức ăn, rau củ, thuốc men cho người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Ông chủ khách sạn “ăn cơm nhà vác hàng” và đắm mình trong công việc thiện nguyện từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya.

Vì ngày nào cũng đi vào vùng dịch nên Định bị cách ly hoàn toàn với vợ con. Vợ và hai con của ông chuyển đến sống trên tầng cao nhất của khách sạn.

Anh Định cho biết, dù ở cùng khách sạn nhưng từ tháng 6 đến nay hơn 3 tháng anh không ăn cơm nhà, không ôm hai con dù chỉ cách nhau mấy tầng.

“Nhiều hôm nghe tiếng bố ở dưới, chúng khóc thét lên, đòi bố nhưng không biết làm sao”, anh Định bày tỏ.

Mất thu nhập hàng tháng gần 300 triệu đồng nhưng bố mẹ và vợ anh không một lời trách móc, bởi họ hiểu công việc thiện nguyện là đam mê, đã ngấm vào máu của anh. Gia đình chỉ luôn nhắc nhở anh cẩn thận kẻo bị ốm.

Chủ khách sạn ở TP.HCM kể chuyện đau lòng khi chuyển bình oxy 0 đồng
Anh Định cùng nhóm tình nguyện viên ngày đêm giúp đỡ người dân vùng dịch. Ảnh NVCC

Chuyện đau lòng khi chuyển bình oxy 0 đồng

Vào thời điểm số lượng F0 tăng nhanh tại TP.HCM, các bệnh viện quá tải khiến nhiều người không thể đến bệnh viện điều trị, phải tự điều trị tại nhà. Đối với những bệnh nhân này, ngoài việc điều trị bằng thuốc, bình oxy cũng là thiết bị quan trọng để cứu sống.

Hiểu được điều đó, anh Định cùng đội ngũ thiện nguyện viên đã cung cấp oxy 0 đồng cho các bệnh nhi.

Bất kể đêm hay ngày, chỉ cần một cuộc điện thoại kêu cứu của người bệnh là họ đủ sức lên đường, bất chấp nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn rình rập.

Ông Định nói: “Chỉ mất vài phút là bệnh nhân không còn ôxy để thở, họ có thể có mặt nhanh nhất có thể bất cứ khi nào có người cần đến”.

Có những bệnh nhân anh đến kịp thời, may mắn giữ được mạng sống, vài ngày sau đã khỏe trở lại, nhắn tin, gọi điện cảm ơn.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến anh đau lòng. Anh nhớ rõ một bệnh nhân, sau khi đưa oxy đến hỗ trợ, anh ta đã tỉnh lại. Sau đó, người này lên Facebook gửi lời cảm ơn đến anh Định nhưng vài ngày sau thì nhận được tin anh chị đã qua đời.

Chủ khách sạn ở TP.HCM kể chuyện đau lòng khi chuyển bình oxy 0 đồng
Anh Định trong một lần đi tình nguyện lên một bản vùng cao miền núi phía Bắc. Ảnh NVCC

Một trường hợp khác, hôm đó cũng khá muộn, anh nhận được điện thoại của một cô gái trẻ, giọng run run, khẩn thiết cầu xin anh mang ôxy đến cứu bà nội. Lập tức anh lên đường, đến khu vực nhà cô gái, Định gọi cô ra đón thì nghe tiếng trả lời “Không biết nói sao bây giờ, bà nội không cần dưỡng khí nữa.” , cảm ơn”.

Ngạc nhiên, anh hỏi cô tại sao, cô trả lời “Bà tôi đã chết” và khóc nức nở. Nghe cô gái nói, anh lặng đi rất lâu mới có thể gửi lời chia buồn đến gia đình cô.

Gần chục năm tham gia công tác từ thiện, anh Định đi khắp nơi từ các bản nghèo vùng cao phía Bắc, đồng bào lũ lụt ở Tây Nguyên đến Tây Nguyên để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Phuong

Tiếp viên hàng không chuyên chăm sóc sau cho bệnh nhân Covid-19

Tiếp viên hàng không chuyên chăm sóc sau cho bệnh nhân Covid-19

Bất chấp nguy hiểm khi tiếp xúc với thi thể của bệnh nhân Covid-19, hàng ngày, nữ tiếp viên hàng không Phan Quế Chi cùng một nhóm tình nguyện viên lao vào vùng tâm dịch để chăm sóc cho hàng chục người mỗi ngày.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ong-chu-khach-san-o-tp-hcm-ke-chuyen-nhoi-long-khi-di-chuyen-binh-oxy-0-dong-776064.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button