Tin Tức

Ông hàng xóm có hàng tỷ lý do để mượn ôtô

Chuyến đi chơi với bạn tôi phải hủy bỏ vì anh hàng xóm mượn xe về quê thăm mẹ.

Gia đình tôi có ô tô, gặp một người hàng xóm rất kiên nhẫn cho mượn xe. Vay về quê thăm gia đình, vay đi làm xa vì trời mưa, nắng, mệt, vay đi ăn tiệc cưới, vay để đón quà quê gửi về, vay con đi khám răng, vay đón cháu. đi chơi, Mượn để thăm bệnh … có cả tỷ lý do để vay.

Lúc đầu, vợ chồng tôi cũng vui vẻ cho vay vài lần nhưng sau đó, tần suất ngày càng dày đặc. Có khi một tuần tôi vay đến ba lần rồi vay dần, chỉ hỏi chồng chứ không hỏi con.

Một hôm, khi định đi chơi với bạn (không nói trước với chồng), tôi gặp ngay anh ấy để mượn chuyện về quê thăm mẹ. Tôi không đồng ý nhưng anh vẫn mang đi vì chiều hôm trước đã nhờ chồng tôi (chìa khóa hôm trước mượn đi làm mưa không về).

Khi tôi tức giận, chồng tôi nói: “Em không biết chối nhưng cũng không thoải mái chút nào”.

Hôm đó tôi không đi chơi với bạn bè nữa vì không có xe và buồn bực nên hôm sau anh đến nói: “Sau này đừng có mượn xe của anh nữa, nếu em. đi chỗ nào gấp nửa tiếng, anh vẫn cho em mượn, còn lại thì không, vì chồng không đi, em cũng đi, anh biết tránh nắng mưa. “

Đã vậy, lần nào gặp anh cũng chào hỏi không đáp, hờn dỗi hơn một tháng trời, nói xấu tôi với cả xóm.

Rồi đâu đó sau một tháng, anh ta trở lại bình thường và tiếp tục hỏi mượn xe lần nữa. Mỗi lần hỏi vay, vợ chồng tôi lại nghĩ hết lý do này đến lý do khác để từ chối cho vay. Đến là đau khổ với người hàng xóm vô ơn.

Trường Thịnh

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/ong-hang-xom-co-hang-ty-ly-do-de-muon-oto-4471825.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button