Công Nghệ

Ông Hoàng Minh Tiến nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn vừa trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) giữ chức vụ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này. .

Chiều 2/12, tại Yên Bái đã diễn ra Lễ công bố Quyết định 2671 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông. . Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao Quyết định cho Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hoàng Minh Tiến.

Theo Quyết định này, ông Hoàng Minh Tiến đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2021. Trước đó, đồng chí Hoàng Minh Tiến đã nhận Quyết định 1879 ngày 26/11/2021 của Bộ. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, biệt phái đến nhận công tác tại Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái để nhận chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thời hạn biệt phái không quá 02 năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái giao đồng chí Hoàng Minh Tiến tham mưu cho tỉnh cụ thể hóa các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Tỉnh ủy đề ra. . được ban hành tại Nghị quyết 51 về chuyển đổi số Yên Bái giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái
Ông Trần Huy Tuấn phát biểu giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái Hoàng Minh Tiến.

Đồng chí Trần Huy Tuấn cũng mong muốn trong thời gian công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Hoàng Minh Tiến sẽ góp phần nâng cao thứ hạng của Yên Bái về chuyển đổi số; đồng thời đẩy mạnh triển khai các đề án thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh để sớm đưa vào triển khai phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hiện Yên Bái đứng thứ 40/63 tỉnh, thành phố về chuyển đổi số, với chính quyền số hạng 47, kinh tế số hạng 39 và xã hội số hạng 29.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, trên tinh thần thống nhất, nhất trí cao giữa Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông và Tỉnh ủy Yên Bái, Bộ Thông tin và Truyền thông đã biệt phái đồng chí Hoàng Minh. Tiến lên tỉnh Yên Bái công tác để đảm nhận trọng trách. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

“Biệt phái ở đây có nghĩa là đồng chí Tiến nghỉ rồi rút để tạo nguồn cán bộ lâu dài cho Bộ Thông tin và Truyền thông, có cơ sở. Pharisêu ở đây cũng có nghĩa là bộ và tỉnh học hỏi lẫn nhau. Chính quyền trung ương cần thực hành ở cấp cơ sở và người dân ở cấp cơ sở cũng cần tầm nhìn tổng thể của trung ương để làm tốt hơn ở cơ sở. Đây là quy trình hai chiều mà tôi tin rằng sẽ có lợi cho cả Bộ và tỉnh, đồng thời cũng thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Yên Bái ”., Thứ trưởng chia sẻ thêm.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đề nghị tỉnh Yên Bái giao nhiều nhiệm vụ cho ông Hoàng Minh Tiến.

Theo Thứ trưởng, là người được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn và cử về công tác tại Yên Bái, đồng chí Hoàng Minh Tiến sẽ luôn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị chức năng trong Bộ Thông tin và Truyền thông. .

Nhấn mạnh công tác chuyển đổi số được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định là nhiệm vụ trọng tâm, Thứ trưởng đề nghị tỉnh Yên Bái giao nhiều nhiệm vụ cho đồng chí Hoàng Minh Tiến rèn luyện, bổ sung kỹ năng, kiến ​​thức thực tiễn. tạm biệt.

Thứ trưởng cũng cho biết, công thức “1, 3, 6” được Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng chung cho biên chế của Bộ biệt phái trên cơ sở: Hàng tháng phải có báo cáo cụ thể về những việc mới, khó, những công việc nguy hiểm. những kết quả thiết thực đối với địa phương đã đạt được; 3 tháng phải có kết quả trung bình; và 6 tháng phải có kết quả rõ ràng. “Đây là một công việc nặng nhọc, đầy thử thách. Vì vậy, đồng chí Tiến cần lập kế hoạch hàng tháng ngay từ bây giờ ”., Thứ trưởng đề nghị.

Bên cạnh đó, cũng như các cán bộ khác của Bộ Thông tin và Truyền thông được biệt phái, ông Hoàng Minh Tiến sẽ tập trung vào 5 nhóm công việc chính, bao gồm tập hợp sự đoàn kết trong Sở, ngành Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để nhanh chóng phát triển và hoàn thiện kế hoạch trung hạn, kế hoạch 5 năm, các thể chế cần thiết cho giai đoạn trung hạn của tỉnh.

Đồng thời, trong thời gian biệt phái, cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông phải làm một việc có kết quả đột phá. Kết quả đột phá này phải được nhân rộng ra toàn quốc để các địa phương khác tham khảo, rút ​​kinh nghiệm. Đặc biệt, bước đột phá có thể mở rộng này phải có giá trị lâu dài.

Đồng thời, đội ngũ cán bộ biệt phái cũng phải sớm phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố mới để giới thiệu, tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh sau khi họ rút về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để làm được những nhiệm vụ lớn và đầy thách thức này, Thứ trưởng chỉ rõ: Đồng chí Hoàng Minh Tiến cần có sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông, sự phối hợp của các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ Thông tin. và Truyền thông. được sự quan tâm, giúp đỡ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái
Cán bộ Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng tân Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái Hoàng Minh Tiến.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Minh Tiến hứa sẽ cùng với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Sở xây dựng một tập thể đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. cũng đã hoàn thiện công thức “1, 3, 6” của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái cũng cam kết ngay từ hôm nay sẽ dồn hết tầm nhìn và tâm sức để thực hiện nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông giao phó. Trong đó các mục tiêu quan trọng mà ông sẽ tập trung thực hiện là xây dựng kế hoạch hành động để từng bước thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về chuyển đổi số của các tỉnh; đưa tỉnh Yên Bái vào nhóm các địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số, góp phần cùng chính quyền số Yên Bái phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Vân Anh

Bộ Thông tin và Truyền thông cử Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Hoàng Minh Tiến đi Yên Bái làm việc

Bộ Thông tin và Truyền thông cử Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Hoàng Minh Tiến đi Yên Bái làm việc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định điều động ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT) thuộc Bộ đến nhận công tác tại UBND tỉnh Yên Bái để phân công giữ chức vụ Giám đốc Sở. Thông tin và Truyền thông của tỉnh này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/ong-hoang-minh-tien-nhan-nhiem-vu-giam-doc-so-tt-tt-tinh-yen-bai-798000.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button