Sức Khỏe

Ống hút đặc biệt chữa nấc cụt tức thì | Sức khỏe

Trang Oddity Central (Anh) mới đây đưa tin, một nhóm các nhà khoa học thần kinh tại Đại học Texas (Mỹ) do Tiến sĩ Ali Seifi đứng đầu đã phát minh thành công một loại ống hút đặc biệt có tên HiccAway, có thể chữa nấc cụt thành công. cắt chỉ trong vài giây.

Cụ thể, loại ống hút Đây được làm từ nhựa, có hình dáng khá giống chữ L. Giải thích về cơ chế hoạt động của HiccAway, tác giả Seifi cho biết, ống hút có van điều áp đặc biệt, có thể điều chỉnh nấc gần hết. ngay lập tức khi một người sử dụng nó để uống nước. Hiệu suất của thiết bị này trong dữ liệu do nhóm nghiên cứu công bố là khoảng 92%.

Dễ hiểu hơn, cách thức hoạt động của HiccAway tương tự như phương pháp chữa nấc cụt truyền thống là nín thở một thời gian và uống nước. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của thiết bị thì hiệu quả của phương pháp này sẽ cao hơn và giúp người dân an toàn hơn.

“Nó hoạt động ngay lập tức và hiệu quả có thể được duy trì trong vài giờ,” Tiến sĩ Seifi nói với tờ báo Người giám hộ và hơn thế nữa về việc sử dụng HiccAway để hút chất lỏng sẽ giúp “đánh lạc hướng” não bộ khỏi sự co thắt đột ngột của cơ hoành, là nguyên nhân gây ra nấc cụt.

Bây giờ, nghiên cứu mới đã được công bố trên một tạp chí y khoa Mở mạng Jama.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ong-hut-dac-biet-chua-nac-cut-tuc-thi-1407674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button