Thế Giới

Ông Kim Jong Un chỉ trích Mỹ ‘thù địch’ với Triều Tiên, Washington nói gì?

Kim Jong Un chỉ trích Mỹ thù địch với Triều Tiên, Washington nói gì?  - Ảnh 1.

Truyền hình Hàn Quốc chiếu hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong bức ảnh chụp tại một nhà ga xe lửa ở Seoul, Hàn Quốc ngày 30/9 – Ảnh: AP

Ngày 29/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ “không có ý định thù địch” đối với Triều Tiên và vẫn để ngỏ ý tưởng về các cuộc đàm phán giữa hai bên, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từ chối lời đề nghị đối thoại vô điều kiện của Washington.

“Hoa Kỳ không có ý định thù địch đối với Triều Tiên. Chính sách của chúng tôi là thực hiện một cách tiếp cận thực tế và chính xác, tìm kiếm mối quan hệ ngoại giao nghiêm túc và bền vững với Triều Tiên. Để đạt được những tiến bộ hữu hình giúp tăng cường an ninh của Hoa Kỳ, chúng tôi một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, Mỹ sẵn sàng có cuộc gặp với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết và hy vọng Triều Tiên sẽ phản ứng tích cực với đề xuất này. Cái này đã được thêm vào Washington ủng hộ hợp tác liên Triều nhằm giúp đảm bảo ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ đưa ra tuyên bố trên sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cáo buộc chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden theo đuổi chính sách thù địch với Triều Tiên, bất chấp việc chính quyền Biden nhiều lần yêu cầu gặp các quan chức Mỹ. Triều Tiên không có điều kiện tiên quyết.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim chỉ trích lời đề nghị đàm phán của Mỹ là “một thủ đoạn đê ​​hèn nhằm đánh lừa cộng đồng quốc tế và che giấu các hành vi thù địch của họ”.

Tuy nhiên, ông Kim bày tỏ sẵn sàng khôi phục các đường dây liên lạc với Hàn Quốc vào đầu tháng 10.

Trong diễn biến liên quan, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên kế hoạch họp khẩn cấp theo thể thức kín vào ngày 30/9 theo yêu cầu của Mỹ, Anh và Pháp, để thảo luận về các vụ thử. Tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Vào tháng 9, Triều Tiên đã tiến hành ba vụ phóng tên lửa bao gồm: thử nghiệm tên lửa hành trình chiến lược (ngày 11 và 12 tháng 9), phóng hai tên lửa đạn đạo từ tàu hỏa (ngày 15 tháng 9) và phóng tên lửa siêu thanh mới phát triển (ngày 28 tháng 9). ).

Triều Tiên sử dụng tên lửa Triều Tiên dùng tên lửa ‘thử’ Mỹ, Hàn Quốc

TTO – Triều Tiên ngày 28-9 phóng tên lửa tầm ngắn ra biển, khoảng một giờ trước khi đại sứ nước này tại Liên hợp quốc cho biết không ai có thể phủ nhận quyền thử vũ khí của Triều Tiên.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-kim-jong-un-chi-trich-my-thu-dich-voi-trieu-tien-washington-noi-gi-2021093011312393.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button