Thế Giới

Ông Kim Jong Un kêu gọi người dân kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA Được biết, tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên ngày 18/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định quyết tâm và tinh thần kiên trì đưa Triều Tiên vượt qua khó khăn, thách thức. Hiện tại.

Kim Jong Un kêu gọi mọi người kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế - 1 -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Tại phiên bế mạc, Kim Jong Un cũng nghiêm khắc chỉ trích những vấn đề trong đời sống tư tưởng của các đảng viên trong sáu tháng đầu năm 2021.

Ông cho rằng các thành viên Hội đồng quản trị đã bộc lộ một số vấn đề nghiêm trọng trong công việc và cuộc sống. Cán bộ, đảng viên cần rút kinh nghiệm trong nửa đầu năm 2021, luôn tâm niệm lấy dân làm gốc, đoàn kết, tự lực, hoàn thành tốt trách nhiệm được giao.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh các đảng viên cần noi gương thế hệ đàn anh và nghiêm túc chấp hành các quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Giới phân tích cho rằng những khó khăn và thách thức mà nhà lãnh đạo Triều Tiên đề cập chính là khó khăn kinh tế mà Triều Tiên đang phải đối mặt.

Cuộc gặp cũng là lần hiếm hoi Kim Jong Un thừa nhận vấn đề thiếu lương thực của miền Bắc, và ký một “lệnh đặc biệt” nhằm cải thiện mức sống của người dân và khắc phục những khó khăn kinh tế của miền Bắc. .

Một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) trước đó cho thấy Triều Tiên có thể thiếu 860.000 tấn lương thực vào năm 2021.

Hội nghị toàn thể lần thứ 3 của Đảng Công nhân Hàn Quốc cũng đã điều chỉnh một số nhân sự cấp cao của đảng và chính phủ. Tuy nhiên, vị trí Bí thư thứ nhất Đảng Công nhân Hàn Quốc – một vị trí mới sau khi thay đổi Điều lệ Đảng Công nhân Hàn Quốc vào tháng 1 – vẫn chưa được tiết lộ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ong-kim-jong-un-keu-goi-nguoi-dan-kien-cuong-vuot-qua-kho-khan-kinh-te-ar619391.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button