Thời Trang

Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt 8 triệu

Liên quan đến vụ nữ sinh ở nhà một mình bị “ông hàng xóm” gần 80 tuổi ném thư vào nhà đòi “ngủ với tôi một chút” rồi sẽ gửi 2 triệu đồng, nhiều người thắc mắc liệu “ông hàng xóm”. “đã được xử lý, mặc dù họ chưa được” ngủ cùng nhau “.

Trả lời câu hỏi này, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho rằng “gã hàng xóm” trong vụ án đã có hành vi ”quây rôi tinh dục” con gái.

Cụ già U.80 ném thư đòi 'ngủ với anh một chút' có thể bị phạt 8 triệu - Ảnh 1

Bức thư “hàng xóm” ném đá nhà gái

Theo luật sư Cường, quấy rối tình dục là khái niệm rõ ràng, phổ biến, chi tiết và có chế tài cụ thể ở nhiều nước. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm này ít được đề cập trong các tài liệu pháp luật.

Luật sư Cường cho rằng, quấy rối tình dục có thể hiểu là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào mà không được sự đồng ý, ảnh hưởng đến nhân phẩm của phụ nữ và nam giới, được thể hiện qua hành động, lời nói, hình ảnh … và có thể xảy ra ở bất cứ đâu, từ một địa điểm cụ thể. hoặc trong không gian mạng.

Dưới góc độ pháp lý, người có hành vi quấy rối tình dục ở mức độ lời nói và hành vi, nhưng chưa đến mức xâm hại tình dục thì người đó chưa thực hiện hành vi. tình dục Làm trái ý muốn của nạn nhân thì chỉ bị xử phạt hành chính. Mức phạt được quy định tại điểm đ khoản 5 Điều 7 Nghị định 144/2021 / NĐ-CP và có thể bị phạt tiền từ 5 đến 8 triệu đồng.

Trong trường hợp này, “người hàng xóm” đã có hành vi viết giấy giới thiệu và chưa có hành vi nào khác nên chưa trực tiếp xâm phạm thân thể của thân chủ. nữ sinh. Tuy nhiên, hành vi đề nghị ngủ chung trả tiền khiến nữ sinh lo lắng, sợ hãi và xấu hổ nên người đàn ông vẫn bị xử phạt hành chính theo nghị định trên, bất chấp cô gái yêu cầu.

\N

Trong trường hợp nữ sinh không có đơn nhưng cơ quan chức năng phát hiện, hoặc có đơn tố cáo nhưng rút đơn thì người đàn ông vẫn bị xử phạt về hành vi trên, bởi người này không chỉ xâm phạm danh dự của học sinh. sản phẩm, danh tiếng của cô gái mà còn xâm phạm đến trật tự xã hội, gây mất an ninh trật tự.

Trước đó, như Thiếu niên đưa tin, vào khoảng 1h sáng 29/6, trong lúc chị D.MP (21 tuổi, sinh viên) đang ở nhà một mình tại phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bị một người đàn ông tự sát. xưng là hàng xóm, gõ cửa. Sau một hồi không thấy động tĩnh gì, người đàn ông đã ném bức thư vào trong nhà.

Bức thư có đoạn: “Chào anh, em là hàng xóm của anh, cạnh quán bar bên trái. Anh muốn ngủ với em tối nay, khoảng 30 phút nữa, anh gửi cho em 2 triệu đồng. Khoảng 2h sáng, anh gõ cửa và em. đã mở nó ra, nếu bạn ổn, hãy tắt đèn và sau đó bật lại hai lần … bạn nên biết điều đó. “

Quá lo sợ, chị P. đã đến Công an P. Đại Kim trình báo.

Trong quá trình xác minh, Công an P.Đại Kim xác định “người hàng xóm” ném thư đòi ngủ với nữ sinh là một cụ già gần 80 tuổi. Chị P. sau đó xin rút đơn vì cho rằng hành vi quấy rối tình dục của người hàng xóm chưa ảnh hưởng nhiều đến chị. Tuy nhiên, chị P. mong cơ quan chức năng có biện pháp răn đe, giáo dục để tránh sự cố tương tự tái diễn.Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-lao-u-80-nem-thu-xin-ngu-cung-em-mot-ty-co-the-bi-phat-8-trieu-post1474674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button