Thế Giới

Ông Medvedev nêu điều kiện Nga khôi phục nguồn cung khí đốt cho châu Âu

1363695 1661599412847 1661599413904678660905 0 0 638 1020 crop 16615994470811282645542

Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga Dmitry Medvedev

(Tổ quốc) – “Chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp khí đốt với khối lượng đã ký trong hợp đồng ngay cả bây giờ”, ông Medvedev nói.

Ngày 26/8 (giờ địa phương), Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu với khối lượng đã ký trong hợp đồng nếu phương Tây không “trói tay” Nga. với các biện pháp hạn chế, Tass đưa tin.

“Chúng tôi sẵn sàng cung cấp khí với khối lượng theo hợp đồng ngay cả bây giờ. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ phụ thuộc vào các nước phương Tây. Nếu bàn tay của chúng tôi bị ‘trói’, nếu thanh khoản bị cấm hoặc việc giao các tuabin đã sửa chữa hoặc hoạt động của Nord Stream 2 Dự án bị từ chối, nguồn cung cấp (khí đốt) sẽ không đạt được khối lượng mong muốn của các nước phương Tây, “ông nói. Medvedev nói.

Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên thông qua đường ống Nord Stream 1 xuống chỉ còn 20% công suất và có kế hoạch đóng cửa hoàn toàn dự án trong ba ngày vào tuần tới, với lý do bảo trì tuabin. Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc khối này sử dụng khí đốt làm vũ khí để chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Mới đây, hãng tin Reuters đưa tin, Nga đang đốt một lượng lớn khí đốt, trị giá khoảng 10 triệu USD mỗi ngày gần biên giới với Phần Lan. Đám cháy có thể được nhìn thấy trong ảnh vệ tinh tại nhà máy Portovaya, gần trạm nén đầu đường ống Nord Stream 1.

Ông Medvedev đề cập đến các điều kiện để Nga khôi phục nguồn cung khí đốt cho châu Âu - Ảnh 1.

Hình ảnh vệ tinh của Reuters cho thấy một đám cháy khí đốt ở Portovaya, Nga vào ngày 25 tháng 7

Các nhà khoa học cho biết, đây là hiện tượng bình thường, phổ biến trong quá trình thăm dò, khai thác dầu khí. Quá trình đốt cháy thường được thực hiện vì lý do kỹ thuật hoặc an toàn. Tuy nhiên, lượng khí đốt hiện nay đang ở mức cao bất thường và vào thời điểm nhạy cảm – khi các nước châu Âu đang đối mặt với khủng hoảng năng lượng – khiến các chuyên gia đặt ra nhiều câu hỏi.

Các nhà phân tích của Rystad, một công ty tư vấn năng lượng có trụ sở tại Na Uy cho biết: “Ước tính có khoảng 4,34 triệu mét khối khí đốt đang được đốt cháy mỗi ngày ở Portovaya.

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Minh Phuong

Nguồn: https://toquoc.vn/ong-medvedev-neu-dieu-kien-nga-khoi-phuc-nguon-cung-khi-dot-cho-chau-au-20220827184152854.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button