Tin Tức

Ông Nguyễn Đức Chung kêu oan, phủ nhận thao túng cho Nhật Cường trúng thầu

Chiều nay 27/12, tại phiên tòa sơ thẩm vụ án thao túng để Công ty Nhật Cường trúng 2 gói thầu “số hóa hồ sơ đăng ký”. việc kinh doanh trên địa bàn Hà Nội ”, là người được xét hỏi cuối cùng, bị cáo Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội xác nhận đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư dừng đấu thầu gói số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội năm 2016, nhưng cho rằng việc dừng đấu thầu là sai phạm. làm đúng quy chế, không vi phạm quy chế.

Ông Nguyễn Đức Chung khiếu nại, phủ nhận thao túng để Nhật Cường trúng thầu - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Đức Chung

Theo bị cáo Nguyễn Đức Chung, trước khi mở thầu gói số hóa 2016, bị cáo đã 2 lần điện thoại cho ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, nhắc lại ý kiến ​​chỉ đạo của ông này. trong các cuộc họp trước đây về việc dừng tất cả các dự án về công nghệ thông tin trong khu vực để xem xét. Theo bị cáo Chung, gói thầu số hóa gói thầu năm 2016 là do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã “làm” sau khi có ý kiến ​​dừng nên chỉ đạo dừng là đúng quy định.

Theo bị cáo Chung, nếu theo quy định, gói số hóa 2016 do UBND TP Hà Nội làm chủ đầu tư thì người được ủy quyền đồng thời là Chủ tịch UBND TP.

Đối với Bùi Quang Huy (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường, nay đang bỏ trốn), bị cáo Chung cho rằng chỉ có quan hệ xã giao, chưa đến mức thân thiết. Trước khi gọi điện cho ông Tú, bị cáo này cho biết chưa nhận được thông tin gì từ Bùi Quang Huy về việc dừng thầu.

Ông Nguyễn Đức Chung khiếu nại, phủ nhận thao túng để Nhật Cường trúng thầu - ảnh 2

Các bị cáo trong vụ án

n

Về hai email mà Bùi Quang Huy gửi vào email Chunghinhsu@gmail.com để dừng thầu, bị cáo Nguyễn Đức Chung cho rằng email này chỉ để treo iPad và khẳng định không xem email của mình. Bùi Quang Huy từ đó gọi điện cho anh Tú yêu cầu tạm dừng hợp đồng.

“Khi tôi nói với luật sư, con trai tôi mở ra xem, tất cả chỉ có trong email”, ông Nguyễn Đức Chung xác nhận và cho biết việc gọi điện cho bị cáo Tú yêu cầu dừng, tạm dừng gói số hóa 2016 là có thật. thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu thành phố.

Trước tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung kêu oan và xin hội đồng xét xử xem xét.

“Ngay khi nhận được quyết định khởi tố, tôi đã nói với điều tra viên là khởi tố oan cho tôi… Sau khi giao kết luận điều tra, tôi vẫn cho rằng khởi tố là oan và gửi đơn đề nghị các cơ quan nội chính. chủ yếu. Mong pháp luật làm rõ để minh oan cho tôi. Khi nhận được cáo trạng, tôi cũng có đơn bãi nại và kháng cáo ”, bị cáo Nguyễn Đức Chung nói.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến cuối năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội làm chủ đầu tư thực hiện 2 gói thầu “Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội” vào các năm 2016, 2017, ký liên doanh Nhật Cường – Đông Kinh. liên doanh (bao gồm Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Nhật Cường và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đông Kinh).

Trong quá trình thực hiện hai gói thầu trên, các bị cáo nguyên là lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu, tạo điều kiện cho Liên danh Nhật Cường – Đông Kinh trúng thầu. cả hai gói thầu, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 26,5 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng xác định, ông Bùi Quang Huy (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường, hiện đã bỏ trốn) đã 2 lần gửi email cho ông Nguyễn Đức Chung qua địa chỉ Chunghinhsu@gmail.com, đề nghị dừng tất cả các gói thầu số trên địa bàn TP để bàn giao cho ông Nguyễn Đức Chung. Công ty Nhật Cường để thực hiện.

Sau đó, ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đình chỉ, dừng thực hiện gói thầu số hóa 2016 trái quy định của pháp luật để tạo điều kiện cho liên danh Nhật Cường – Đông Kinh hợp thức hóa hồ sơ. đấu thầu và năng lực trúng thầu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-nguyen-duc-chung-keu-oan-phu-nhan-thao-tung-cho-nhat-cuong-trung-thau-post1415672.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button