Kinh Doanh

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã từ chức CEO Thuduc House


Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc điều hành công ty và có đơn từ nhiệm lên Tổng giám đốc trước khi bị bắt hôm nay.

Chiều 25/11, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thuduc House (TDH) thông báo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã nộp đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cách đây 2 ngày vì lý do cá nhân. cốt lõi.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi Bộ Công an thông báo ông Hoàng đã bị bắt tạm giam để điều tra Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 174 BLHS.

Anh Hoàng là một trong những 21 người bị cáo buộc chuyển trái phép 53 triệu USD ra nước ngoài và chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng tiền thuế. Ngoài ông Hoàng, trong số những người bị bắt có Phó Tổng Giám đốc Thuduc House Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Kế toán trưởng Quản Minh Tuấn.

Trong thông báo mới phát đi, Thuduc House cho biết doanh nghiệp chưa nhận được văn bản chính thức nào từ cơ quan chức năng về việc ông Hoàng bị bắt tạm giam. Hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra như bình thường và đại hội đồng cổ đông thường niên sẽ được tổ chức vào ngày 22/12 như dự kiến ​​ban đầu, trong đó nội dung quan trọng là kiện toàn nhân sự HĐQT. và ban điều hành.

Trước khi bị tạm giam, ông Hoàng đã có nhiều động thái giảm bớt sự có mặt tại Thuduc House. Người đứng đầu HĐQT đã không trực tiếp ký báo cáo tài chính từ đầu năm nay mà thay vào đó là Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu. Ngày 1/11, ông Hoàng đã bán thỏa thuận hơn 1,75 triệu cổ phiếu TDH và chỉ nắm giữ 280.000 cổ phiếu.

Cách đây 3 ngày, ông Hoàng đã viết giấy ủy quyền cho ông Lê Chí Thủ Khoa – Phó Tổng Giám đốc điều hành mọi công việc thuộc trách nhiệm của Tổng Giám đốc.

Ông Hoàng sinh năm 1976, có trình độ Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh. Anh gia nhập Thuduc House vào năm 2005 với vị trí giám đốc kinh doanh và tiếp thị. Năm 2010, ông Hoàng được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc và trở thành Tổng giám đốc 5 năm sau đó.

Ngoài các chức vụ tại Thuduc House, ông Hoàng từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Bách Phú Thịnh, Công ty TNHH Quốc tế Song Hỷ, Phó Ban quản lý chợ nông sản Thủ Đức. và Công ty Thương mại. Năm 2018, anh Hoàng là doanh nhân trẻ xuất sắc TP.

phương Đông

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button