Thế Giới

Ông Putin có lời cảm ơn bất ngờ

Ông nội Putin nhờ một số công ty nước ngoài rời khỏi Nga

Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á-Âu ngày 26/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông rất vui khi một số công ty nước ngoài rời bỏ Nga. đã để lại không gian cho các doanh nghiệp sản xuất của Nga thế chỗ.

Ông chủ Điện Kremlin cũng cảnh báo phương Tây rằng Moscow sẽ tìm mọi cách để có được công nghệ tiên tiến và hàng xa xỉ trước làn sóng trừng phạt và cô lập của phương Tây.

“Khi chúng ta nhìn lại cách họ [các công ty nước ngoài] rời đi, có lẽ chúng ta nên nói lời cảm ơn. Chúng tôi sẽ điền vào khoảng trống mà họ để lại. Các doanh nghiệp, hoạt động sản xuất của chúng tôi đã phát triển và sẽ tận dụng nền tảng mà các đối tác của chúng tôi để lại. “Tổng thống Putin phát biểu trước lãnh đạo các nước thuộc Liên Xô cũ.

Ông Putin có lời cảm ơn bất ngờ - Ông Medvedev nói rằng phương Tây đang nếm trải hậu quả ngọt ngào - Ảnh 1.

Diễn đàn Kinh tế Á-Âu được tổ chức bởi Liên minh Kinh tế Á-Âu, một tổ chức hội nhập kinh tế khu vực bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga là thành viên. Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Nga cho biết các mặt hàng xa xỉ như xe Mercedes vẫn sẽ được bán, mặc dù ông thừa nhận rằng chúng có thể đắt hơn một chút. Tuy nhiên, ông Putin cũng nói thêm rằng đó sẽ không phải là vấn đề quá lớn đối với những người có tiền – các nhà nhập khẩu sẽ tìm ra cách. “mang chúng trở lại từ bất kỳ đâu, bất kỳ quốc gia nào”.

Ông Putin nói rằng Nga vẫn cần tiếp cận với các công nghệ tiên tiến của các nền kinh tế tiên tiến, bất chấp những nỗ lực của phương Tây ngăn cản việc tiếp cận của Nga: “Chúng tôi sẽ không loại trừ chúng tôi khỏi điều này, họ muốn bóp cổ chúng tôi, nhưng điều này đơn giản là không thực tế, không thể xảy ra trong thế giới hiện đại.”

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga không nói rõ đất nước của ông sẽ duy trì khả năng tiếp cận các công nghệ phương Tây như thế nào trong tương lai gần.

Putin: ‘Nỗ lực cô lập Nga sẽ thất bại’

Cũng theo Reuters, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng những nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập Nga sẽ thất bại. Ông Putin cũng chỉ ra thực tế là các nền kinh tế tiên tiến đang vật lộn trong vòng xoáy lạm phát, với chuỗi cung ứng bị phá vỡ và cuộc khủng hoảng lương thực là trung tâm của sự thay đổi quyền lực kinh tế toàn cầu. đến Châu Á.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định đất nước của ông đang đối phó tốt với các lệnh trừng phạt của phương Tây, trong bối cảnh quan hệ với phương Tây đang căng thẳng, Moscow đã tăng cường quan hệ với các cường quốc khác như Trung Quốc và Nga. Ấn Độ…

“Tất nhiên doanh nghiệp của chúng tôi cũng gặp phải vấn đề [do trừng phạt và cấm vận], đặc biệt là trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và vận tải. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể được điều chỉnh và xây dựng theo những cách mới. “ Ông Putin nói.

Theo ông chủ Điện Kremlin, các nước phương Tây đang tự làm hại mình bằng các biện pháp trừng phạt nhằm gây hại cho Nga: “Nó không giống như chúng tôi sẽ hoàn toàn tránh được thua lỗ, nhưng nó sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn.”

“Nga đang trở nên mạnh mẽ hơn theo một số cách do các lệnh trừng phạt. Ví dụ, Nga đang bắt đầu có được các năng lực mới, tập trung vào các công nghệ đột phá”. Ông Putin nói thêm rằng Chính phủ Nga sẽ không chỉ có các biện pháp thay thế nhập khẩu mà còn phát triển các ngành công nghiệp trong nước.

Tại cuộc họp bất thường vào ngày 26/5, ngân hàng trung ương Nga đã cắt giảm lãi suất cơ bản xuống 11% trong bối cảnh lạm phát giảm từ mức cao nhất trong hơn 20 năm và nền kinh tế đang có xu hướng. giảm.

Ông Putin có lời cảm ơn bất ngờ - Ông Medvedev nói rằng phương Tây đang nếm trải hậu quả ngọt ngào - Ảnh 2.

Ông Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á-Âu: “Nga đang trở nên mạnh hơn theo một số cách do các lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Nói về các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng các quốc gia đang muốn trừng phạt nền kinh tế nước khác đang đánh giá quá cao sức mạnh của họ.

Theo đó, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu: “Ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới khao khát và đang theo đuổi chính sách độc lập. Không có ‘cảnh sát thế giới’ có khả năng ngăn chặn quá trình toàn cầu hóa tự nhiên này. Không ai có đủ sức để làm điều đó ”.

“Họ [ông Putin ám chỉ phương Tây] Đối mặt với những thách thức trong nước của họ, tôi hy vọng họ nhận ra rằng chính sách này là hoàn toàn vô vọng. “ Ông Putin nói.

Khủng hoảng lương thực: Nga đề nghị giúp đỡ

Ngoài lĩnh vực năng lượng, vấn đề lương thực cũng được thế giới hết sức quan tâm trong bối cảnh cuộc khủng hoảng địa chính trị và quân sự ở Đông Âu đang kéo dài.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á – Âu, Tổng thống Putin khẳng định: Nga vẫn là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi đã có khả năng cạnh tranh tuyệt đối ở cấp độ toàn cầu, trên thị trường thế giới. Về lĩnh vực nông nghiệp, Nga là nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, số một”. Sputnik (Nga) dẫn lời nhà lãnh đạo Nga.

Ông Putin có lời cảm ơn bất ngờ - Ông Medvedev nói phương Tây đang nếm trải hậu quả ngọt ngào - Ảnh 3.

Sau đó, trong cuộc điện đàm ngày 26/5 với Thủ tướng Ý Mario Draghi, Tổng thống Putin nói rằng Moscow sẵn sàng xuất khẩu ngũ cốc và phân bón nếu phương Tây dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt có động cơ chính trị.

Theo đó, nhà lãnh đạo Nga cho biết: Tình trạng thiếu lương thực toàn cầu không phải lỗi của Nga mà Nga sẵn sàng giúp “hạ nhiệt” tình hình này với điều kiện phương Tây cũng phải ra tay.

Tổng thống Putin chỉ ra rằng Nga bị cáo buộc tham gia vào các vấn đề tiếp cận thị trường toàn cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp là “vô căn cứ”.

Thay vào đó, ông cho rằng cuộc khủng hoảng hiện tại là do “sự gián đoạn trong sản xuất và chuỗi cung ứng, cũng như chính sách tài chính của các nước phương Tây trong đại dịch COVID-19”, “các lệnh trừng phạt, cấm vận chống lại Nga” của Mỹ và EU đã làm trầm trọng thêm tình hình.

Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh Nga sẵn sàng đóng góp “một phần quan trọng của việc vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực, nếu phương Tây dỡ bỏ lệnh cấm vận.”

Ông Putin có lời cảm ơn bất ngờ - Ông Medvedev nói rằng phương Tây đang nếm trải hậu quả ngọt ngào - Ảnh 4.

Ông Medvedev: Phương Tây đang nếm trải ‘hậu quả ngọt ngào’

Đài RT (Nga) đưa tin, ngày 26/5, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, phương Tây đã cảm “hậu quả ngọt ngào” từ các lệnh trừng phạt, cấm vận chống lại Nga, Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp này sẽ được duy trì “trong một thời gian rất dài”.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh doanh của đảng Nước Nga Thống nhất, ông Medvedev nhận xét: “Thế giới đang tự đưa mình vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu.”

“Trên thực tế, châu Âu đã cảm nhận được tất cả những hậu quả ngọt ngào của các lệnh trừng phạt chống lại Nga – bao gồm siêu lạm phát, giá nhiên liệu tăng, nhà ở, tiện ích, thực phẩm, giá hàng hóa tăng cao, cắt giảm việc làm …” – ông Medvedev phân tích.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng thừa nhận, Nga cũng gặp một số khó khăn do các lệnh trừng phạt này, nhưng Nga sẽ chuẩn bị đối phó với tình huống các lệnh trừng phạt được áp đặt. duy trì trong một thời gian dài.

“Chúng tôi hiểu rằng những biện pháp trừng phạt này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của Nga, và sẽ kéo dài. Chúng tôi cần phải tìm ra cách để chống lại những nỗ lực nhằm hạn chế sự phát triển của đất nước chúng tôi.”Ông Medvedev nhấn mạnh.

Ông Medvedev cũng nhận xét rằng các lệnh trừng phạt mà Nga đang áp đặt khó hơn nhiều so với đại dịch COVID-19, bởi vì thế giới “không có sự khác biệt ý thức hệ rõ ràng như vậy” khi xảy ra chiến tranh. chiến đấu với COVID-19.

Ông Putin có lời cảm ơn bất ngờ - Ông Medvedev nói rằng phương Tây đang nếm trải hậu quả ngọt ngào - Ảnh 5.

Tuyên bố trên được Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev đưa ra sau khi Tổng thống Putin cảnh báo rằng “Sự trừng phạt của sự trừng phạt” của phương Tây chắc chắn sẽ dẫn đến “hậu quả không lường trước được” cho cả EU và các nước nghèo nhất thế giới “vốn đã phải đối mặt với nguy cơ chết đói.”

Trong ba tháng qua, Nga đã phải đối mặt với những hạn chế kinh tế chưa từng có, bao gồm việc Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu của Nga, một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của nước này. EU hiện đang chuẩn bị gói trừng phạt thứ sáu và đang xem xét lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga.

Nga cũng bị loại khỏi Hiệp hội Tài chính Quốc tế và Viễn thông Liên ngân hàng (SWIFT), trong khi nhiều ngân hàng, tổ chức và cá nhân của nước này bị trừng phạt, và một nửa dự trữ ngoại hối của Nga bị cấm. Đông cứng.

Lavrov nói về cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây

Đài RT (Nga) cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm nay (27/5) tuyên bố: Các quốc gia phương Tây “đang tăng gấp ba, gấp bốn lần nỗ lực của họ trong việc kiềm chế Nga. Họ sử dụng một loạt các công cụ, từ các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương đến tuyên truyền sai lệch thông tin”.

Toàn bộ xã hội Nga và các lực lượng chính trị lớn đều ủng hộ quyết định của chính phủ khi đối mặt với thách thức này.

Nguồn: https://toquoc.vn/ong-putin-co-loi-cam-on-bat-ngo-ong-medvedev-noi-phuong-tay-dang-nem-hau-qua-ngot-ngao-8202227516234764.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button