Thế Giới

Ông Putin lần đầu công du nước ngoài sau chiến dịch ở Ukraine

Tổng thống Putin sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan vào tuần tới, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Thông tin về chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Nga Putin được phát trên kênh truyền hình Rossiya 1 Đăng ngày 26/6. Sau chuyến công du, ông chủ Điện Kremlin sẽ trở lại Moscow để gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp video với các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia vào ngày 22 tháng 6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp video với các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia vào ngày 22 tháng 6. Hình ảnh: Reuters.

Tại Dushanbe, Tajikistan, Tổng thống Putin sẽ gặp người đồng cấp Tajik Imomali Rakhmon, một đồng minh thân cận của Nga. Tại thủ đô Ashgabat của Turkmen, ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của các quốc gia Caspi với các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Kazakhstan, Iran và Turkmenistan.

Chuyến công du nước ngoài cuối cùng của Tổng thống Putin là vào tháng Hai, khi ông đến thăm Bắc Kinh. Tại đây, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công bố hiệp ước hữu nghị “không giới hạn” giờ trước khi tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông.

Sau hơn 4 tháng phát động chiến dịch quân sự, các lực lượng Nga hiện đã kiểm soát phần lớn lãnh thổ tỉnh Lugansk, miền đông Ukraine và tiến gần đến mục tiêu kiểm soát toàn bộ tỉnh này. Thành phố lớn cuối cùng ở Lugansk vẫn có quân đội Ukraine đóng quân là Lysychansk và Nga đã mở đợt tấn công mới ở phía nam thành phố kể từ ngày 24/6.

Giới quan sát ước tính, Nga có thể kiểm soát hoàn toàn Lysychansk chỉ trong vài ngày tới. Vitaly Kiselev, thành viên cơ quan nội chính của chính phủ ly khai Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), tuyên bố rằng liên quân chỉ cần hơn một tuần để chiếm được thành phố.

Vu Hoang (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/ong-putin-lan-dau-cong-du-nuoc-ngoai-sau-chien-dich-o-ukraine-4480484.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button