Thế Giới

Ông Putin, ông Kim Jong-un chúc mừng ông Tập Cận Bình tái đắc cử Tổng bí thư

“Kết quả của Đại hội Đảng được khẳng định đầy đủ sức mạnh chính trị sự lãnh đạo của bạn, cũng như sự thống nhất của đảng mà bạn lãnh đạo, “Putin nói với ông Tập, theo một tuyên bố từ trang web của Điện Kremlin. Tổng thống Putin Ông cũng cho biết ông mong muốn phát triển hơn nữa “quan hệ đối tác toàn diện” giữa hai nước.

Ông Putin, ông Kim Jong-un chúc mừng ông Tập Cận Bình tái đắc cử chức Tổng Bí thư - Ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Samarkand, Uzbekistan ngày 15/9/2022.

Ông Tập và ông Putin đã ký một thỏa thuận đối tác “không giới hạn” vào tháng Hai, ba tuần trước khi Nga khởi động chiến dịch. quân đội ở Ukraine. Kể từ đó, Trung Quốc đã có một đường lối thận trọng, chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga nhưng không ủng hộ hoặc hỗ trợ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, theo Reuters.

Cũng trong ngày hôm nay, hãng thông tấn KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện mừng ông Tập Cận Bình tái đắc cử chức Tổng bí thư CPC.

\N

Ông Tập đã được Ủy ban Trung ương CPC lần thứ 20 bầu làm Tổng Bí thư Ủy ban Trung ương CPC trong cuộc họp sáng nay 23/10, sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của CPC diễn ra từ ngày 16 đến 22/10.

Vào đêm trước của cuộc họp nói trên, Ông Tập đã gửi thư trả lời Thư chúc mừng do ông Kim gửi tới đại hội, theo KCNA. Trong thư, ông Tập bày tỏ sẵn sàng tăng cường quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên, đồng thời “đóng góp to lớn vào những nỗ lực mang lại hạnh phúc cho nhân dân hai nước và nhân dân hai nước, đồng thời bảo vệ hòa bìnhổn định trong khu vực và phần còn lại của thế giới ”.Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-putin-ong-kim-jong-un-chuc-mung-ong-tap-can-binh-tai-dac-cu-tong-bi-thu-post1513613.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button