Thế Giới

Ông Putin sắp gặp ông Biden bàn việc kiểm soát kho hạt nhân chiến lược

Putin chuẩn bị gặp Biden để thảo luận về việc kiểm soát kho hạt nhân chiến lược - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử và xâm nhập vào Mỹ – Ảnh: REUTERS

Có một số kỳ vọng cho hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đầu tiên dưới thời Biden. Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết: “Chúng tôi mong cuộc họp diễn ra thẳng thắn.

Theo Tổng thống Nga Putin, quan hệ giữa Moscow với Washington nói riêng và phương Tây nói chung đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Khi được hỏi anh ấy nghĩ gì khi sắp gặp Tổng thống Mỹ, người tự cho mình là kẻ sát nhân, Putin nói rằng anh ấy đã quen với điều đó.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết ông đã nghe thấy “hàng chục cáo buộc như vậy”. Ông Putin nói: “Đây không phải là điều tôi băn khoăn.

Tổng thống Nga và Mỹ sẽ gặp nhau vào ngày 16/6 tại một dinh thự cổ ở Geneva (Thụy Sĩ). Hội nghị thượng đỉnh sẽ tập trung vào việc kiểm soát kho vũ khí hạt nhân chiến lược và mối quan hệ ngày càng xấu đi của Điện Kremlin với phương Tây.

Nhà Trắng thông báo rằng ông Biden sẽ nêu vấn đề về các cuộc tấn công mạng và vi phạm nhân quyền của Moscow trong cuộc gặp với ông Biden. Hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ không tổ chức một cuộc họp báo chung sau cuộc gặp.

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo riêng để “trao đổi rõ ràng với báo chí tự do về các chủ đề được đưa ra trong cuộc họp, các vấn đề Mỹ và Nga đã đồng ý hoặc có những điểm chung quan tâm”.

Các cuộc họp báo chung giữa các nguyên thủ quốc gia đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hậu cần và thường diễn ra khi cuộc họp đạt được một số kết quả tích cực, xứng đáng được công bố.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga không mong đợi một cuộc họp báo chung sau cuộc họp nhưng sẽ tiếp tục làm việc với Mỹ về việc này. “Tổng thống Putin đã để ngỏ mọi lựa chọn thay thế ngay từ đầu”, Peskov nói với CNN.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-putin-sap-gap-ong-biden-ban-viec-kiem-soat-kho-hat-nhan-chien-luoc-20210612203608827.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button