Thế Giới

Ông Putin tiêm liều tăng cường với vắc xin Sputnik Light

Putin tiêm liều tăng cường bằng vắc xin Sputnik Light - Ảnh 1.

Putin tiêm một liều vắc xin COVID-19 tăng cường sau hơn 6 tháng tiêm phòng đầy đủ – Ảnh: REUTERS

“Hôm nay, tôi đã tiêm vắc xin một lần nữa, với vắc xin Sputnik Light”, ông Putin xác nhận việc “tái chủng” trên kênh truyền hình Rossiya 24 với Denis Logunov, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya. Trung tâm này là nơi phát triển cả vắc xin Sputnik Light và Sputnik V.

Ông Putin khẳng định việc tiêm không gây đau đớn và ông cảm thấy hoàn toàn ổn. Tổng thống Nga đã tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19 Sputnik V từ tháng 4 năm 2021. Ông cũng đề nghị được tình nguyện thử một loại vắc xin qua đường mũi do Nga phát triển.

Trong cuộc họp, ông Logunov nói rằng tác dụng bảo vệ của vắc-xin giảm sau 6 đến 8 tháng kể từ thời điểm tiêm và kêu gọi người dân Nga tiêm thêm một liều để duy trì khả năng bảo vệ.

Theo Nga, vắc-xin Sputnik Light được phát triển dựa trên Sputnik V và có khả năng ngăn chặn tất cả các biến thể mới của dòng vi rút corona mới, chẳng hạn, hiệu quả lên tới 70% đối với biến thể Delta. Nó cũng không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm.

Các nhà chức trách Nga đang kêu gọi người dân đi tiêm phòng trong bối cảnh dịch bệnh mới bùng phát khiến số người chết kỷ lục. Đến nay, chỉ có khoảng 36,7% người Nga được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Trong khi Putin nói rằng ông phản đối việc tiêm chủng bắt buộc, ông đã bày tỏ sự ủng hộ đối với một số biện pháp của địa phương. Vào tháng 6 năm 2021, Chính quyền Thủ đô Moscow yêu cầu những người làm việc trong ngành dịch vụ phải tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19.

Cho đến nay, Nga đã ghi nhận hơn 264.000 trường hợp tử vong vì COVID-19 nhưng một số báo cáo cho rằng con số thực tế cao hơn nhiều.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-putin-tiem-lieu-tang-cuong-voi-vac-xin-sputnik-light-20211122074119091.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button