Thế Giới

Ông Tập Cận Bình cam kết viện trợ 3 tỉ USD giúp các nước phục hồi sau dịch COVID-19

Tập Cận Bình cam kết viện trợ 3 tỷ USD để giúp các nước phục hồi sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, số tiền 3 tỷ USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ ứng phó với COVID-19 và phục hồi kinh tế xã hội.

Trong khi các nước phát triển đang sản xuất vắc xin và nhanh chóng tiêm chủng cho công dân thì các nước đang phát triển gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vắc xin.

“Ngày nay, vấn đề tiêm chủng không đồng đều đang trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta phải làm cho vắc-xin dễ tiếp cận hơn, giá cả phải chăng hơn cho các nước đang phát triển”, ông Tập nói trong một video phát sóng tại Viện Y tế Quốc gia. hội nghị vào ngày 21 tháng 5.

Ông Tập nói thêm rằng Trung Quốc đã cung cấp 300 triệu liều vắc xin cho thế giới và sẽ cung cấp nhiều hơn nữa trong khả năng của mình.

Hơn nữa, Bắc Kinh sẽ hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho các nước đang phát triển và hợp tác sản xuất thử nghiệm với các nước này.

Ngoài ra, Chủ tịch Trung Quốc đề xuất thành lập một diễn đàn quốc tế về hợp tác vắc xin.

Diễn đàn sẽ là nơi “để các nhà phát triển và sản xuất vắc xin, các công ty và các bên liên quan học cách thúc đẩy việc phân phối vắc xin công bằng và bình đẳng trên toàn thế giới”.

Ông Tập cũng kêu gọi các nước lớn có trách nhiệm cung cấp thêm vắc xin cho các nước đang phát triển có nhu cầu khẩn cấp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-tap-can-binh-cam-ket-vien-tro-3-ti-usd-giup-cac-nuoc-phuc-hoi-sau-dich-covid-19-20210521214745869.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button