Thế Giới

Ông Thaksin sẽ quay về Thái Lan sau tháng 5?

Thaksin sẽ trở lại Thái Lan sau tháng 5?  - 1 .  tấm ảnh

Paetongtarn Shinawatra (giữa) là ứng cử viên sáng giá của đảng Pheu Thai cho cuộc bầu cử sắp tới.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm xuất hiện tin đồn hai bên Palang Pracharat và phèo thái đã đạt được thỏa thuận để ông Thaksin về nước sau cuộc tổng tuyển cử, dự kiến ​​vào tháng 5, theo tờ báo. quốc gia hôm nay 25.01.

Thaksin đưa ra tuyên bố trong khi trả lời những người ủng hộ tham gia một phiên họp trực tuyến trên mạng xã hội Clubhouse vào tối ngày 24 tháng Giêng.

Khi được hỏi về thời gian trở lại Thái Lan, ông Thaksin tiết lộ năm ngoái ông bị ốm nên phải hoãn thời gian về nước.

“Tôi muốn trở về nhà và tôi sẽ thúc đẩy liệu pháp oxy trước cuối năm nay (2022). Tuy nhiên, tình hình Sức khỏe Của tôi vẫn còn nguy hiểm và bọn trẻ lo lắng cho sự an toàn của chính tôi,” anh nói. Cựu thủ tướng không tiết lộ mắc bệnh gì nhưng năm ngoái ông mắc Covid-19.

“Dù sao đi nữa, tôi có thể khẳng định chắc chắn sẽ trở về nước, và tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không tìm kiếm sự ủng hộ của bất kỳ đảng phái chính trị nào, kể cả đảng Pheu Thai”, ông nhấn mạnh.

Ông Thaksin đề nghị những người ủng hộ chờ tuyên bố chính thức từ con gái út của ông, Bà Paetongtarnngười sắp được đảng Pheu Thai chọn làm ứng cử viên thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Thaksin sẽ trở lại Thái Lan sau tháng 5?  - ảnh 2

con gái út của Thaksin

\N

“Ing (Paetongtarn) sẽ thông báo thời điểm tôi về nước,” ông nói thêm.

Ông Thaksin nhấn mạnh đảng Pheu Thai sẽ không thỏa hiệp với đảng cầm quyền Palang Pracharath về việc ông được ân xá.

Cựu thủ tướng đã bị phế truất trong một cuộc đảo chính vào ngày 19 tháng 9 năm 2006 khi đang tham dự một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại thành phố. Newyork (Tiểu bang New York, Mỹ).

Ông trở về nhà vào tháng 4 năm 2008, nhưng phải rời khỏi đất nước một lần nữa trước khi bị triệu tập về tội tham nhũng vào tháng 8 năm 2008. Tòa án đã kết án ông 10 năm tù vì tội danh này.

Khi em gái ông là Yingluck Shinawatra làm thủ tướng Thái Lan, chính phủ đã cố gắng thúc đẩy lệnh ân xá cho ông, nhưng nỗ lực này đã dẫn đến các cuộc biểu tình.

Cuối cùng, quân đội một lần nữa dàn dựng cuộc đảo chính vào ngày 22 tháng 5 năm 2014 sau gần 7 tháng khủng hoảng chính trị. Tướng quân Prayuth Chan-ochachỉ huy bộ binh Thái Lan, lên nắm quyền.Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-thaksin-se-quay-ve-thai-lan-sau-thang-5-post1544681.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button