Kinh Doanh

Ông Trần Bá Dương: ‘Mục tiêu doanh thu tỷ USD với siêu thị Emart không khó’


Người đứng đầu Thaco kỳ vọng năm 2026 sẽ có ít nhất 20 siêu thị Emart nên việc đạt doanh thu một tỷ USD (khoảng 23.500 tỷ đồng) là không khó.

Kể từ khi khai trương siêu thị đầu tiên vào cuối năm 2015, Emart vẫn chưa thể mở rộng mạng lưới tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với một nhà cung cấp vào tối 5/8, ông Trần Bá Dương cho biết Thiso – công ty thành viên của Thaco đã trực tiếp điều hành Emart sau thương vụ này. mua vốn Năm ngoái – đang gấp rút khai trương hai siêu thị ở Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) và Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) ngay trong tháng 10 và tháng 12 tới đây.

Ông Dương khẳng định không lo khó tìm mặt bằng phù hợp với quy mô của đại siêu thị nên sẽ giữ nhịp độ phát triển hệ thống, “ít nhất một năm phải có 2-3 siêu thị mới”.

Sau khi hai địa điểm được công bố, người đứng đầu Thaco cho biết Emart có thể có mặt tại Bình Tân và quận 7 trước khi đi các tỉnh, thành khác. Đến năm 2026, số lượng siêu thị tối thiểu phải đạt 20 để đáp ứng thỏa thuận nhượng quyền đã ký với Emart Hàn Quốc.

“Năm ngoái, siêu thị Emart đạt doanh thu 1.600 tỷ đồng, dẫn đầu cả về doanh thu và lượng khách bình quân mỗi siêu thị tại Việt Nam. Với 20 siêu thị, doanh thu có thể đạt 32.000 tỷ đồng nên mục tiêu một tỷ USD (tương đương với 23.500 tỷ đồng) không khó ”, ông Dương nói.

Bảng hiệu Emart sắp khai trương bên ngoài tòa nhà của Thaco tại khu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.  Ảnh: Phương Đông

Bảng hiệu Emart sắp khai trương bên ngoài tòa nhà của Thaco tại khu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: Phương Đông

Thaco mua lại 100% vốn của Emart Việt Nam vào cuối tháng 9 năm 2021. Khó khăn trong việc mở rộng hệ thống được xem là nguyên nhân khiến ông chủ Emart bán vốn cho ông Trần Bá Dương. Khi đó, vốn điều lệ của công ty là 2.711 tỷ đồng, tương đương 124 triệu USD.

Theo hợp đồng chuyển nhượng, Thaco sẽ vận hành, quản lý và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Phía Hàn Quốc sẽ cử một đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì nguồn cung cấp hàng nhãn riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh. Vì vậy, siêu thị này mới đổi chủ, còn thương hiệu và bộ máy điều hành vẫn như cũ.

Khi Thaco mua lại, Emart đang lỗ 115 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, siêu thị này bắt đầu có lãi. Trong một lần chia sẻ với cổ đông năm ngoái, ông Dương cho rằng “chỉ cần chúng ta đảm bảo hiệu quả của từng cửa hàng như họ làm thì việc bán lẻ không khó như mọi người nghĩ”.

phương Đông



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button