Thế Giới

Ông Trần Minh Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia


Chú thích ảnh
Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội. Ảnh: TTXVN

Đại hội đã bầu 35 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 3 đồng chí Ủy viên Ban Kiểm tra; bầu ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia Nguyễn Đăng Quang cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 – 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 từ đầu năm 2020, hoạt động đối ngoại nhân dân ở nói chung, hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia nói riêng đã có sự chuyển dịch theo hướng mới, phù hợp với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, kết hợp cả phương thức và phương pháp truyền thống. theo một cách cụ thể theo thông thường mới. Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia đã có những hoạt động và đóng góp nhất định nhằm củng cố, thắt chặt và nâng tầm mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Hiệp hội cũng chú trọng và tích cực phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để chia sẻ thông tin về tình hình, tổ chức hoặc tham gia các hoạt động khác nhau, đóng góp và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, du lịch … thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, thăm hỏi, giao lưu, trao đổi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử hai nước, hai dân tộc.

Hiệp hội thường xuyên gửi lời chào, lời chúc tới nhân dân Indonesia nhân các sự kiện quan trọng; tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, vận động nhân dân Việt Nam ủng hộ nhân dân Indonesia khi gặp thiên tai, bão lũ, thiên tai …

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia đã xác định chương trình hành động thiết thực thời gian tới, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong bối cảnh tình hình mới để tiếp tục nâng cao hiệu quả. , tính thiết thực và chiều sâu của mối quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân Indonesia, góp phần củng cố và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước, duy trì môi trường hòa bình, ổn định.

Chú thích ảnh
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: TTXVN

Cùng với đó, tích cực triển khai, phối hợp với Hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung, chương trình hành động giai đoạn 2017 – 2022 theo Biên bản ghi nhớ mà hai Hiệp hội đã ký trên cơ sở tình hình thực tế. kinh tế và điều kiện cho phép; chuẩn bị các khả năng có thể xảy ra cho giai đoạn hợp tác tiếp theo; hợp tác ứng phó COVID-19, cùng ASEAN vượt qua đại dịch.

Hiệp hội cũng thúc đẩy và tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các đối tác hai nước, nhất là các doanh nghiệp hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch,… để sớm đạt được mục tiêu 10 tỷ USD thương mại song phương. và tăng khả năng đầu tư lẫn nhau, nối lại và phát triển du lịch sau đại dịch … hậu dịch về phía bạn.

Đồng thời, tăng cường liên hệ, phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và các đối tác Indonesia trong các hoạt động hợp tác tại Việt Nam trong việc tổ chức và thực hiện các hội thảo, tọa đàm trao đổi trên các lĩnh vực. hai bên quan tâm, nhằm thông tin thị trường và tăng cường quan hệ đối tác, tìm hiểu nhu cầu của nhau, thúc đẩy tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp hai nước; phối hợp với các cơ quan chức năng của hai bên tổ chức chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (năm 2025) và các sự kiện quan trọng khác.

Hội tích cực tham gia vận động, tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia liên quan đến vấn đề Biển Đông; tăng cường thông tin về tình hình, làm rõ lập trường, chính sách của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi phát biểu. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. .

Đại sứ tin tưởng Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 là cơ hội để đưa mối quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam lên tầm cao mới; Tôi hy vọng các Hội hữu nghị ở cả hai nước có thể tiếp tục hợp tác và đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động sáng tạo trong bình thường mới hiện nay.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đánh giá cao Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia đã có nhiều nỗ lực phối hợp với các tổ chức khác. Các cơ quan, ban, ngành của hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức, nhằm tăng cường hiểu biết, lịch sử, văn hóa giữa nhân dân hai nước.

Chú thích ảnh
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu chỉ đạo. Ảnh: TTXVN

Ông Phan Anh Sơn khẳng định, lãnh đạo VUFO luôn đánh giá cao những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia và nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ mà Hội đã đề ra cho nhiệm kỳ tới; Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của nhiệm kỳ IV, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, to lớn hơn, đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược và hữu nghị. truyền thống anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Indonesia.

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch VUFO đã trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” và bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hiệp hội.





Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button