Kinh Doanh

Ông Trịnh Văn Quyết: Giá vé bay khứ hồi đến Mỹ hơn 1.300 USD


Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, giá vé khứ hồi từ TP.HCM đi San Francisco (Mỹ) của hãng dự kiến ​​1.300-1.500 USD, tùy thời điểm.

Chia sẻ với báo chí mới đây, ông Trịnh Văn Quyết cho biết hãng vẫn giữ nguyên giá vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ như cách tính 2 năm trước, dù thị trường hàng không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hạn chuyến bay.

Bamboo Airways đã lên kế hoạch bay thẳng thương mại từ TP.HCM đến San Francisco (Mỹ) vào quý I / 2022, trước mắt với tần suất 2 ngày / chuyến. Sau đó tăng tần suất các chuyến bay hàng ngày.

Với giá vé này, ông Quyết khẳng định hãng vẫn có lãi vì không chỉ đón khách lẻ mà còn đón cả đoàn khách du lịch nhờ lợi thế của Tập đoàn FLC, thông qua gói sản phẩm combo kết hợp vé máy bay và nghỉ dưỡng. .

“Lợi thế của chúng tôi là sở hữu nhiều quần thể nghỉ dưỡng lớn. Việc kết hợp hàng không và du lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hành khách”, ông Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.  Ảnh: Anh Duy

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Ảnh: Mr Duy

Để chuẩn bị, hãng đang đàm phán thuê thêm máy bay Boeing 787-9 và Boeing 787-10 để phục vụ các chuyến bay đến Mỹ và châu Âu.

Anh Quyết cho biết, những năm trước, việc thuê máy bay khá khó khăn do nhu cầu lớn. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá thuê máy bay đã rẻ hơn đáng kể, hãng có thể trả lại máy bay giá cao và cho thuê loại khác rẻ hơn.

Hiện tại, đường bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways vẫn đang được đẩy mạnh theo kế hoạch. Hãng đã nộp đầy đủ giấy tờ cho nhà chức trách hàng không Hoa Kỳ. Sau khi được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép, cùng với việc Chính phủ Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế thường lệ hai chiều, hãng sẽ bắt đầu bay đến Mỹ.

Chia sẻ về ảnh hưởng của đợt dịch năm ngoái, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, việc mở đường bay quốc tế cũng như doanh thu của hãng đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công ty mẹ là Tập đoàn FLC có lợi thế về bất động sản, nghỉ dưỡng nên dòng tiền đầu tư cho mảng hàng không vẫn được duy trì.

Ngày 23/9, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay kỹ thuật bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner tại sân bay Nội Bài, hành trình đi San Francisco (California, Mỹ), hành trình bay hơn 14 giờ.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong số 12 chuyến bay thuê bao hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà Bamboo Airways đã nhận được giấy phép của Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA).

Hiện Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng Việt kiều và du học sinh Việt Nam đông nhất thế giới. Thị trường hàng không Việt Nam – Hoa Kỳ ước tính đạt 1,4 triệu lượt khách vào năm 2019, tăng trưởng bình quân 8% / năm trong giai đoạn 2017-2019.

Sáng 29/11, Vietnam Airlines đã có chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ. Đây cũng là chuyến bay thẳng theo lịch trình đầu tiên trên Đường bay Việt Nam – Hoa Kỳ của một hãng hàng không Việt Nam. Về giá vé, trước đó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, giá vé chung cho chặng Việt Nam – Mỹ khoảng 1.000 USD một lượt.

Đoàn Loan