Thế Giới

Ông trùm bị cảnh sát bắn chết, đàn em ‘dàn quân’ trả thù cả thành phố | Thế giới

Chính quyền bang Tây Bắc Amazonas Brazil Gần đây, có thông tin cho rằng tại đồn cảnh sát, hàng chục xe buýt, tòa nhà công cộng, ngân hàng và xe cá nhân ở thủ đô Manaus đã bị một kẻ buôn người tấn công. thuốc uống tấn công.

Đây được cho là hành động trả thù sau khi cảnh sát bắn chết tên trùm tình nghi của băng nhóm này. Thống đốc Wilson Lima ngày 6/6 đã ra lệnh triển khai Vệ binh Quốc gia để đảm bảo an ninh, theo AP.

Giám đốc an ninh của Amazonas, Louismar Bonates cho biết các cuộc tấn công được ra lệnh từ nhà tù trước cái chết của nghi can buôn ma túy Erick Batista Costa. Anh ta bị cảnh sát bắn chết vào đêm ngày 5 tháng 6 trong một chiến dịch ở khu Redençao phía tây Manaus.

Vào ngày 6 tháng 6, những kẻ tấn công đã ném bom xăng vào các bến xe và ngân hàng, đốt cháy các phương tiện giao thông giữa ban ngày. Ngoài ra, họ còn nổ súng vào cổng một đồn cảnh sát gần cảng Manaus, theo tờ báo O Globo. Một người ném lựu đạn nhưng nó không nổ. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Ông trùm bị cảnh sát, đàn em bắn chết

Một chiếc xe buýt bị băng nhóm tội phạm phóng hỏa để trả thù

Nhiều cư dân cho biết họ cảm thấy bị gò bó ở nhà nhưng không dám ra ngoài. Các cửa hàng trong thành phố cũng đã phải đóng cửa do lo sợ bị tấn công. Ngoài ra, dịch vụ xe buýt cũng sẽ đóng cửa vào ban đêm.

Cho đến nay, 29 nghi phạm đã bị bắt. Trong số đó, 27 người liên quan trực tiếp đến các vụ tấn công và 2 người còn lại tham gia lên kế hoạch.

Ông Bonates cho biết đã tăng cường tuần tra, thiết lập các trạm kiểm soát trên toàn thành phố và tiểu bang để người dân có thể rời khỏi nhà và đi lại tự do.

Bạo lực cũng cản trở chiến dịch tiêm chủng Covid-19 ở thành phố này. Các quan chức Manaus đã đóng cửa các điểm tiêm chủng do lo sợ bị tấn công nhưng hy vọng có thể mở cửa trở lại vào ngày 8/6.

Cảnh sát sử dụng súng tiểu liên để tiêu diệt 600 bữa tiệc của người dân trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 Brazil hoành hành


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ong-trum-bi-canh-sat-ban-chet-dan-em-dan-quan-tra-thu-ca-thanh-pho-1395674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button