Thế Giới

Ông Trump cảnh báo ‘vấn đề chưa từng thấy’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Trump cho biết các cáo buộc hình sự sẽ không ngăn cản ông tái tranh cử nhưng sẽ gây ra nhiều vấn đề lớn cho nước Mỹ.

“Nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ đất nước này sẽ gặp phải những vấn đề mà có lẽ chúng ta chưa từng thấy trước đây. Tôi không nghĩ người dân Mỹ sẽ ủng hộ điều này”, cựu tổng thống nói. Châu mỹ Donald Trump phát biểu trên chương trình phát thanh của Hugh Hewitt vào ngày 15 tháng 9, đề cập đến những cáo buộc chống lại anh ta.

Cựu tổng thống Mỹ khẳng định dù có bị truy tố cũng không thể ngăn ông tái tranh cử vì không có lệnh cấm như vậy. Anh cũng nhấn mạnh rằng mình “không làm gì sai cả”.

Khi được hỏi cụ thể những gì ông dự đoán sẽ xảy ra với Hoa Kỳ nếu ông bị truy tố, cựu tổng thống nói “đó sẽ là những vấn đề lớn” và đề cập đến những người ủng hộ ông.

“Tôi không nghĩ họ sẽ ủng hộ điều đó. Họ sẽ không ngồi lại và để xảy ra trò lừa bịp này”, Trump nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Sterling, Virginia, Mỹ, ngày 13 tháng 9. Ảnh: AFP.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Sterling, Virginia, Hoa Kỳ, vào ngày 13 tháng 9. Hình ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với ba cuộc điều tra bao gồm cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago của ông, mối liên hệ của ông với cuộc bạo loạn Capitol Hill vào tháng 1 năm 2021 và áp lực lên các quan chức. Georgia để đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang năm 2020.

Cựu Tổng thống Trump sở hữu lượng người ủng hộ đông đảo và nhiệt tình. Hàng nghìn người ủng hộ ông vào tháng 1 năm 2021 đã tràn ngập Điện Capitol, tấn công cảnh sát và làm gián đoạn quá trình bầu cử để chứng nhận Tổng thống Joe Biden là người chiến thắng. Năm người đã thiệt mạng trong vụ việc, bao gồm một cảnh sát và 4 người biểu tình, khoảng 140 cảnh sát bị thương. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố hơn 700 người liên quan đến vụ tấn công.

Trump vẫn có ảnh hưởng lớn đối với đảng Cộng hòa. Tổng thống cũ đã không tuyên bố tái đắc cử nhưng giả sử, tôi nghĩ “nhiều người sẽ rất hạnh phúc” nếu anh ấy làm vậy.

Ngọc Anh (Theo dõi RT / Độc lập)

Nguồn: https://vnexpress.net/ong-trump-canh-bao-van-de-chua-tung-thay-neu-bi-truy-to-4512035.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button