Thế Giới

Ông Trump gian nan trở lại mạng xã hội | Thế giới

Reuters đưa tin hôm qua mạng xã hội GETTR, được thành lập bởi cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, Jason Miller, nhanh chóng đạt 500.000 lượt mở tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản của nhiều người dùng GETTR cũng bị hack ngay trong ngày ra mắt.

Khởi chạy ngày tấn công

Cụ thể, ngày 4/7, vụ tấn công mạng xã hội GETTR đã xảy ra nhằm vào các tài khoản nổi tiếng của nhiều cựu cố vấn Trump, trong đó có ông Miller, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu chiến lược gia Steve Bannon. và Newsmax thân với Trump. Tất cả các tài khoản trên đã được thay đổi với thông báo “@JubaBaghdad đã ở đây 🙂 ^^ free palestine ^^” (tạm dịch: JubaBaghdad đã ở đây, Palestine tự do). Phần lớn các tài khoản bị tấn công được khôi phục trong khoảng 1 giờ 30 phút.

Business Insider đã phỏng vấn chủ tài khoản @JubaBaghdad và người này cho biết vụ tấn công “chỉ để cho vui” vì nó dễ dàng từ góc độ kỹ thuật. “Họ không nên khởi chạy trang web trước khi đảm bảo rằng mọi thứ, hoặc ít nhất là hầu hết là an toàn”, người này nói. Trong khi đó, ông Miller, hiện là Giám đốc điều hành của GETTR, khẳng định vấn đề đã được phát hiện và can thiệp trong vài phút nên kẻ xâm nhập chỉ có thời gian để đổi tên một vài tài khoản. “Vấn đề đã được khắc phục và chúng tôi có hơn nửa triệu người dùng đã đăng ký trên nền tảng mới thú vị này,” anh nói.

Bên cạnh vấn đề bảo mật, GETTR còn xuất hiện những hình ảnh khiêu dâm, khi một số người dùng đăng ảnh ghép của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong phản hồi đầu tiên của mạng xã hội này.

Ông Trump chật vật quay lại mạng xã hội

Giao diện mạng xã hội GETTR

Cố gắng quay lại

Giới quan sát cho rằng, chưa có tổng thống Mỹ nào tận dụng mạng xã hội nhiều như ông Trump, với dấu ấn trong suốt 4 năm nhiệm kỳ là nội dung trên Twitter. Có thời điểm, anh ấy đã tích lũy được 88 triệu người theo dõi trên Twitter và thường xuyên sử dụng kênh này để phản hồi những lời chỉ trích, thông báo những thay đổi cá nhân hoặc điều chỉnh những thay đổi chính sách quan trọng.

Mẹo “làm mưa làm gió trên mạng”

Một nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Cambridge (Anh) và Đại học Newyork (Mỹ) cho thấy, việc bày tỏ sự tức giận sẽ dễ “gây bão” trên mạng xã hội, nhất là khi tấn công các đối thủ chính trị. Theo NBC ngày 28/6, nghiên cứu đã phân tích 2,7 triệu bài đăng trên Facebook và Twitter của các hãng truyền thông và các nghị sĩ từ năm 2016-2020, bao gồm cả nội dung được đăng với tên của các đối thủ chính trị hoặc đối thủ chính trị. những từ như “tự do” hoặc “bảo thủ”. Kết quả cho thấy với mỗi từ như vậy, nội dung được chia sẻ nhiều hơn 67%. Nghiên cứu cho thấy lý do tại sao một số nội dung đăng trên mạng xã hội có thể được chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, chuyên gia Steve Rathje của Đại học Cambridge, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng về bản chất tạo ra một “hệ sinh thái độc hại” trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Twitter đã khóa tài khoản vào ngày 1 tháng Giêng vì “nguy cơ kích động thêm bạo lực”, sau khi những người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội vào ngày 6 tháng Giêng, gây bạo loạn và giết chết 5 người. Ngoài ra, YouTube và các trang mạng xã hội khác cũng khóa tài khoản của Trump vô thời hạn.
Ngày 4/2, cựu Tổng thống Mỹ bất ngờ xuất hiện trở lại trên mạng xã hội Gab với tài khoản @realDonaldTrump đã lâu không được sử dụng. Vào tháng 3, có thông tin cho rằng anh đang có kế hoạch mua một nền tảng hiện có để tạo ra mạng xã hội của riêng mình, với ứng dụng FreeSpace trong tầm ngắm. Ngày 30/3, tờ The Hill dẫn thông báo của văn phòng cựu Tổng thống Trump về việc ra mắt “trang web chính thức của Tổng thống Mỹ thứ 45”, đồng thời khẳng định vợ chồng Trump “tiếp tục được người dân Mỹ chào đón”. sức mạnh ”và mong muốn duy trì liên lạc. Vào tháng 5, ông Trump đã xuất bản một blog có tên “Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump,” mà ông mô tả là “một nơi an toàn để tự do ngôn luận.” hoạt động như một kênh thông tin cá nhân, cho phép anh ta cập nhật Tin tức nhất cho người hâm mộ. Tuy nhiên, blog đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 6 và ông Miller nói vào thời điểm đó rằng “đây chỉ là một trong những nỗ lực rộng lớn hơn mà chúng tôi đang thực hiện”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ong-trump-gian-nan-tro-lai-mang-xa-hoi-1409362.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button