Thế Giới

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tại địa điểm gây tranh cãi

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tại địa điểm gây tranh cãi - Ảnh 1.

cựu tổng thống mỹ Donald Trump trong một cuộc biểu tình ở Miami vào tháng 11 năm 2022.

Theo Reuters, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump Tối 25/3 (giờ địa phương), sẽ diễn ra lễ mít tinh vận động tranh cử tại thành phố Waco, bang Texas. Ông nội kèn kêu gọi những người ủng hộ tập trung tại một sân bay ở Waco, Texas để cổ vũ cho nỗ lực trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, thực tế là anh ta kèn lựa chọn Waco làm địa điểm tổ chức cuộc biểu tình đầu tiên trong chiến dịch bầu cử gây tranh cãi năm 2024. Thành phố Waco sắp kỷ niệm 30 năm cuộc đối đầu giữa các đặc vụ liên bang và giáo phái tôn giáo Branch Davidians chống chính phủ, khiến 86 người thiệt mạng, trong đó có 4 sĩ quan.

những người chỉ trích ông kèn cho rằng việc chọn địa điểm này để tổ chức mít tinh sẽ thu hút những người ủng hộ cực hữu vào thời điểm cựu tổng thống có nguy cơ đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Trump cảnh báo về “cái chết và sự hủy diệt” nếu bị truy tố

Trong một email, phát ngôn viên chiến dịch của ông kèn từ chối liên kết với các nhóm cực đoan, khẳng định Waco được chọn vì vị trí gần các trung tâm dân cư và cơ sở hạ tầng để tổ chức một sự kiện lớn.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh ông kèn phải đối mặt với nhiều rủi ro pháp lý ngày càng tăng, bao gồm cả một cuộc điều tra ở Manhattan liên quan đến tiền bịt miệng của anh ta kèn cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Cựu chủ tịch kèn Sáng sớm ngày 24/3, anh đăng trên mạng xã hội Truth Social cảnh báo về nguy cơ “chết chóc và hủy diệt” nếu phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Ông Trump cũng đã kêu gọi những người ủng hộ ông xuống đường để phản đối việc ông có thể bị truy tố. Tuy nhiên, rất ít người để ý. Những phát biểu của ông Trump tại cuộc mít tinh ở Waco được cho là có liên quan đến điều này. Thành phố Waco cho biết dự kiến ​​có 15.000 người tham gia cuộc biểu tình.

Ngoài các công tố viên, bài phát biểu của ông Trump ở Waco có khả năng nhắm vào Thống đốc Ron DeSantis của Florida, đối thủ tiềm năng của cựu tổng thống. Ông DeSantis chưa tuyên bố ứng cử nhưng đã khiến ông Trump tức giận.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-trump-khoi-dong-chien-dich-tranh-cu-tai-dia-diem-gay-tranh-cai-185230325211747941.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button