Thế Giới

Ông Tưởng Vạn An đắc cử thị trưởng Đài Bắc

Hãng thông tấn CNA Đài Loan Ông Tưởng Văn An, thành viên cho biết Quốc Dân Đảng, tuyên bố chiến thắng lúc 20 giờ ngày 26.11. Kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho thấy anh giành được 42,3% phiếu bầu, trong khi người đứng thứ hai và ba lần lượt giành được 31,9% và 25,1% phiếu bầu.

Ông Tưởng Vạn An đắc cử thị trưởng Đài Bắc - Ảnh 1

Ông Tưởng Vạn An đọc diễn văn tuyên bố chiến thắng vào tối 26/11

“Chúng ta đã cùng nhau đạt được điều này. Chiến thắng này thuộc về toàn thể người dân Đài Bắc. Đây là chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối, của sự lương thiện trước cái ác”, ông Tưởng nói trong tuyên bố của mình. tuyên bố chiến thắng.

Ông Trần Thời Trung, lãnh đạo cơ quan y tế Đài Loan, về đích ở vị trí thứ hai. Đứng thứ ba là bà Hoàng San San, giữ chức phó thị trưởng Đài Bắc trong 3 năm qua. Cả hai đều đưa ra tuyên bố thừa nhận thất bại vào tối 26/11.

\N

Ở tuổi 43, ông Tưởng sẽ là thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử Đài Bắc. Vị trí này thường được coi là bàn đạp để trở thành nhà lãnh đạo của Đài Loan.

Anh Tường du học và hành nghề luật sư xí nghiệp ở Hoa Kỳ trước khi trở về Đài Loan vào năm 2013. Ông tham gia chính trị vào năm 2016 với tư cách là thành viên Quốc dân đảng trong cơ quan lập pháp, đại diện cho một khu vực bầu cử ở Đài Bắc. Ông đã tái đắc cử vào vị trí này với chiến thắng vào năm 2020.

Ông được coi là chắt của Tưởng Giới Thạchlãnh đạo Đài Loan từ năm 1949 đến năm 1975. Cha ông là Tưởng Hiếu Nghiêm, từng giữ chức trưởng cơ quan đối ngoại của Đài Loan.Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-tuong-van-an-dac-cu-thi-truong-dai-bac-post1525978.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button