Tin Tức

Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng không có vùng cấm ở tất cả các lĩnh vực

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng, trong quá trình phát triển của Đà Nẵng thời gian qua, đã đạt được nhiều thành tích tốt, nhưng cũng có những tồn tại, hạn chế, sai phạm.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV do Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức ngày 23/11, nhiều cử tri đặt câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. lần cuối cùng.

Đà Nẵng chi hơn 2.500 tỷ trong đợt dịch thứ 4

Cử tri Phạm Xuân Thành (quận Hải Châu) nêu, dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, F0 trong cộng đồng cao nên cần tăng cường quản lý nhà nước, các cơ quan chuyên môn về y tế và Quốc hội cần giám sát việc này.

Cử tri này cho rằng, thời gian qua, việc tổ chức tiêm chủng, xét nghiệm vắc xin Covid-19 ở nước ta đã đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, cần ban hành sớm hơn về giá thử nghiệm để đảm bảo công khai, minh bạch, hạn chế tiêu cực.

Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng không có vùng cấm trên mọi lĩnh vực
Cử tri Đà Nẵng đặt câu hỏi với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng

“Cử tri cũng mong muốn các đại biểu Quốc hội giám sát chặt chẽ việc thực hiện giá khảo nghiệm. Trong tương lai, Việt Nam có thể tiêm nhắc lại cho những người đã tiêm đủ hai mũi. Lần bắn thứ ba này sẽ tính phí. Do đó, cần quy định giá vắc xin tiêm, giải thích rõ hơn về các loại vắc xin để người dân lựa chọn ”, ông Thanh nói thêm.

Nhiều cử tri cũng lo ngại việc Đà Nẵng cho học sinh đi học trở lại khi trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng và dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, băn khoăn về tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng khẳng định, kết quả công tác phòng chống dịch của thành phố thời gian qua là thắng lợi của tinh thần trách nhiệm, sự đồng lòng, là sức mạnh của nhân dân.

Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng không có vùng cấm trên mọi lĩnh vực
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang cho biết 4 đợt dịch vừa qua, TP tiêu tốn hơn 2.500 tỷ đồng

“Trong 4 đợt dịch vừa qua, thành phố đã chi cho công tác, phòng chống dịch và hỗ trợ hơn 2.500 tỷ đồng. Đến thời điểm này, TP đang cơ bản khống chế được dịch. So với nhiều địa phương khác, thành phố hiện có số ca mắc hàng ngày ở mức thấp. Tuy nhiên, điều này không cho phép chúng ta chủ quan mà phải nhận định tình hình dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố ”, ông Quang nói.

Về vướng mắc tại các công trình trọng điểm trên địa bàn, Bí thư Đà Nẵng cho biết, địa phương đang tích cực kêu gọi các nhà đầu tư tham gia dự án di dời ga đường sắt. Với dự án Cảng Liên Chiểu, đến nay đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương, thành phố đang triển khai, phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ khởi công xây dựng.

“Chống tham nhũng luôn là vấn đề sống còn của Đảng”

Trao đổi về những vấn đề cử tri quan tâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của Đà Nẵng.

Theo ông, trong quá trình phát triển Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu tốt, nhưng cũng có những tồn tại, hạn chế, sai phạm. Để khắc phục và tháo gỡ, cần có sự kiên nhẫn và phối hợp giữa thành phố và các cơ quan Trung ương.

Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng không có vùng cấm trên mọi lĩnh vực
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trả lời ý kiến ​​cử tri

“Để giải quyết những vướng mắc này phải dựa trên lịch sử quá trình sử dụng đất, kinh nghiệm thực tế với các địa phương có vấn đề tương tự. Thời gian tới, khi thống nhất được với các cơ quan, những vướng mắc cần cấp có thẩm quyền, tôi sẽ cùng Thường trực Thành ủy Đà Nẵng làm việc với các cơ quan ”, ông Võ Văn Thưởng nói.

Trả lời câu hỏi của cử tri về công tác phòng, chống tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng cho biết, đây là vấn đề Đảng rất quan tâm, có tác động mạnh mẽ, có ý nghĩa sống còn đến vận mệnh của Đảng. Nhà nước và chế độ, vì sự nghiệp xây dựng đất nước.

Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, quyết tâm chính trị của Đảng, trong phòng, chống tham nhũng luôn ở mức cao, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không ngừng trên tất cả các lĩnh vực.

“Đầu nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị cũng đã có kết luận về chỉ đạo xây dựng luật và Quốc hội đã tổ chức hội nghị triển khai kết luận này. Trong đó, nhấn mạnh không được để xảy ra tham nhũng chính sách. Không để các bộ, ngành, cơ quan trong quá trình xây dựng luật pháp, chính sách cài cắm lợi ích của tập thể, cơ quan mình vào đó.

Ngay sau Đại hội XIII, công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai rất tích cực. Thậm chí, có người vừa được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII nhưng khi phát hiện ra sai phạm cũng kiên quyết xử lý. Các tướng lĩnh cấp cao cũng bị xử lý rất nghiêm trên tinh thần đến đâu xử lý đến nơi đến chốn… ”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Hồ Giáp

Ông Võ Văn Thưởng: Đà Nẵng tích cực kiến ​​nghị Trung ương tháo gỡ khó khăn cho TP.

Ông Võ Văn Thưởng: Đà Nẵng tích cực kiến ​​nghị Trung ương tháo gỡ khó khăn cho TP.

Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ với những khó khăn của Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, thi hành án có hiệu lực.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ong-vo-van-thuong-chong-tham-nhung-khong-co-vung-cam-o-tat-ca-cac-linh-vuc-795495.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button