Tin Tức

Ông Võ Văn Thưởng: Đà Nẵng chủ động đề xuất Trung ương tháo gỡ khó khăn cho thành phố

Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ với những khó khăn của Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, thi hành án có hiệu lực.

Chiều 22/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 Đảng bộ TP và các Nghị quyết của Thành ủy. Hội nghị. Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và kết quả công tác từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

ong thuong 1
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, thành phố Đà Nẵng là một trong những địa phương thực hiện xã hội hóa ở mức độ cao nên đã tác động rất lớn đến các các mặt kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân TP. Thường trực Thành ủy chỉ đạo xây dựng các kịch bản phục hồi kinh tế, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của đợt dịch từ tháng 5/2021 đã kéo kinh tế thành phố đi xuống mạnh. Dự kiến, tăng trưởng GRDP của thành phố năm 2021 tăng khoảng 0,11%. Một số lĩnh vực tăng trưởng khá: như bán lẻ hàng hóa, kim ngạch xuất khẩu, đặc biệt là kim ngạch xuất khẩu phần mềm tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đạt khá. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức; Phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục đổi mới theo hướng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện tốt Chỉ thị 01 của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập và làm chủ. , tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Quá trình triển khai của thành phố nghiêm túc, sáng tạo, đi vào chiều sâu; giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, quan trọng.

Nhìn lại gần một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ thành phố, Đà Nẵng đã đạt được một số thành tựu ấn tượng. Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, với đặc thù của Đà Nẵng hiện nay là nguồn thu chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ và du lịch, năm 2021, quyết tâm không để tăng trưởng âm của thành phố là một thành công lớn.

ong thuong 2
Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng không khắc phục những sai phạm trước đây, nhưng nhiệm kỳ này làm việc cầm chừng, không dám đột phá …

Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng lưu ý, trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 Đảng bộ thành phố Đà Nẵng phải gắn với việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và của Bộ. Chính trị và Ban Bí thư. Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đặt ra mục tiêu cho Đà Nẵng rất cao trong định hướng phát triển nên cần có lộ trình, bước đi chắc chắn.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, tiếp tục phát huy sự đoàn kết trong Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ. Tập thể cán bộ cần bản lĩnh, quyết liệt, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; Không phải vì lo phải khắc phục những sai lầm trong thời gian qua mà nhiệm kỳ này làm việc cầm chừng, không dám đột phá dẫn đến không hoàn thành nhiệm vụ.

Thành phố Đà Nẵng cần đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ từ thực tiễn. Việc luân chuyển cán bộ phải thống nhất giữa các lĩnh vực, cần có sự luân chuyển cán bộ giữa Đảng, Mặt trận, các đoàn thể với chính quyền và ngược lại.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chia sẻ với những khó khăn của thành phố Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, việc thi hành án có hiệu lực và kiến ​​nghị thành phố hệ thống lại. báo cáo đề xuất với Trung ương, tháo gỡ khó khăn cho thành phố.

Ông Võ Văn Thưởng nêu rõ: “Văn phòng Trung ương đã nghiên cứu kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã được Thường trực cuộc họp vừa qua nêu ra về vấn đề này. Trên cơ sở đó tính toán như thế nào? Đề nghị của Đà Nẵng, Khánh Hòa, một số tỉnh rút kinh nghiệm đã giải quyết xong… đề nghị Ban Bí thư chủ trì lắng nghe kiến ​​nghị của các cơ quan, tiếp tục tháo gỡ ”. /.

Theo VOV

Nếu thu hồi 2 dự án lấn sông Hàn, Đà Nẵng có thể phải bồi thường 2.000 tỷ đồng

Nếu thu hồi 2 dự án lấn sông Hàn, Đà Nẵng có thể phải bồi thường 2.000 tỷ đồng

Sở Xây dựng ước tính, nếu muốn điều chỉnh, thu hồi hai dự án lấn sông Hàn, Đà Nẵng sẽ phải trả cho doanh nghiệp 2.000 tỷ đồng nên phương án được xem xét cho phép xây dựng công trình với mật độ phù hợp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ong-vo-van-thuong-da-nang-chu-dong-de-xuat-trung-uong-thao-go-kho-khan-cho-thanh-pho-795336.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button