Du Lịch

Onsen Quang Hanh – khi những giá trị vàng được nhân rộng và nâng tầm

Mang Onsen tiêu chuẩn Nhật Bản đến Việt Nam

Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân lên và nâng cao - Ảnh 1.

Khu du lịch suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh)

Cách đây chỉ một năm, tắm onsen vẫn còn là một khái niệm xa lạ ở Việt Nam. Onsen được coi là “đặc sản” xa xỉ, chỉ dành cho những ai có điều kiện khi đến xứ sở Phù Tang. Nước ta sở hữu nhiều nguồn khoáng tốt, trong đó khoáng nóng Quang Hanh (Quảng Ninh) với hàm lượng brôm lớn lên tới 40mg / l là một trong những mỏ nước khoáng có hàm lượng brôm nóng khoáng hóa cao nhất thế giới. nhưng việc khai thác giá trị của các nguồn khoáng sản này mới chỉ dừng lại ở các điểm tắm khoáng bình dân, hoặc các cơ sở nhỏ lẻ tự phát.

Onsen – dù là một liệu pháp nổi tiếng với những tác dụng vượt trội cho sức khỏe và tinh thần, được nâng tầm nghệ thuật và có giá trị kinh tế cao đối với ngành du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nó vẫn không hề phổ biến. trải nghiệm trên dải đất hình chữ S. Và người Việt vẫn phải sang Nhật để … tắm onsen đúng nghĩa.

Tháng 5 năm 2020, khái niệm Onsen chính thức được định nghĩa tại Việt Nam. Khu du lịch suối khoáng nóng được xây dựng và đi vào hoạt động tại mỏ khoáng chất lượng hàng đầu dải đất hình chữ S: Yoko Onsen Quang Hanh.

Và người tạo nên thỏi nam châm mới lạ và khác biệt này không ai khác chính là Tập đoàn Sun Group – “cha đẻ” của hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế, độc nhất vô nhị tại Việt Nam, với hy vọng “đưa Quảng Ninh trở thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu điểm đến chăm sóc sức khỏe trong khu vực cũng như trên thế giới ”như chia sẻ của ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn này.

Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân lên và nâng cao - Ảnh 2.

Khu du lịch suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh)

Yoko Onsen Quang Hanh đã thực sự đánh thức “giá trị vàng” của núi xanh và nguồn khoáng sản quý giá tại Cẩm Phả. Từ sự đầu tư quy mô và chất lượng của Tập đoàn Sun Group, tâm huyết của các kiến ​​trúc sư và chuyên gia onsen Nhật Bản, sự trợ giúp của những công nghệ và thiết bị hiện đại mới nhất, một “Thu nhỏ Nhật Bản” đã lặng lẽ nằm trong không gian xanh trong lành của Quang Hanh , mang đến cho người dân trên cả nước một trải nghiệm chưa từng có: Tắm onsen tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Yoko Onsen Quang Hanh đã nhanh chóng tạo nên sức hút đặc biệt cho du lịch Quảng Ninh. Với không gian yên bình như một ngôi làng nhỏ Nhật Bản nép mình bên sườn núi, sự phục vụ tận tình cùng quy trình tắm onsen bài bản và chất lượng khoáng được nâng cao nhờ hệ thống lọc hiện đại loại bỏ tạp chất, chỉ giữ lại những khoáng chất tốt cho sức khỏe, Yoko Onsen Quang Hanh được đánh giá là thậm chí còn tiêu chuẩn và đẳng cấp hơn nhiều khu onsen ở “đất mẹ” Nhật Bản.

Hệ sinh thái Onsen – nâng tầm giá trị vàng

Khai thác tối ưu giá trị tài nguyên khoáng sản quý giá và hiện thực hóa tâm nguyện biến Quang Hanh, Quảng Ninh trở thành điểm đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực, nâng cao sức khỏe người dân, hệ sinh thái onsen ngày càng phát triển. được hình thành ở đây.

Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân lên và nâng cao - Ảnh 3.

Phối cảnh quần thể công viên suối khoáng nóng giai đoạn 2 dự án Yoko Onsen Quang Hanh

Theo đó, lấy những giá trị vàng của khoáng nóng Quang Hanh làm cốt lõi, Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án Yoko Onsen Quang Hanh với tổ hợp công viên suối khoáng nóng Yoko Park, hệ thống biệt thự Sun Onsen Village – Limited Edition được thiết kế như một khu nghỉ dưỡng phong cách Nhật Bản thu nhỏ, có nguồn khoáng chất riêng tại chỗ với đầy đủ hệ thống và quy trình tắm onsen tiêu chuẩn Nhật Bản.

Cũng nằm trong hệ sinh thái này sẽ có một khách sạn cao cấp và một bệnh viện chất lượng cao để trị liệu, tư vấn, tầm soát và phục hồi sức khỏe, được điều hành bởi Kitahara Medical Strategies International – tập đoàn vận hành một chuỗi các bệnh viện quốc tế, bệnh viện phục hồi chức năng, và phòng khám chuyên nghiệp chất lượng cao tại Nhật Bản.

Onsen Quang Hanh - khi những giá trị vàng được nhân lên và nâng cao - Ảnh 4.

Phối cảnh các biệt thự trong quần thể Sun Onsen Village

Trong một tương lai không xa, những giá trị và trải nghiệm mà Yoko Onsen Quang Hanh mang lại cho người dân và du khách khi đến với Quảng Ninh sẽ tăng theo cấp số nhân. Những giá trị khoáng chất cao cấp nhất từ ​​khoáng nóng Quang Hanh sẽ không chỉ được tối ưu hóa mà còn có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, từ trẻ em đến người già, từ những người khỏe mạnh cần thư giãn và tăng cường thể chất. Đối với những người có sức khỏe kém cần được điều trị, từ gia đình đến nhóm bạn bè, các cặp đôi có thể tận hưởng chuyến đi trong mơ của họ cùng nhau ngay cả khi nhu cầu của họ khác nhau. Và chỉ khi “món quà quý” từ đất mẹ trao tặng cho mọi người như thế thì giá trị của “nguồn khoáng sản vàng” mới thực sự trọn vẹn và ý nghĩa.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/onsen-quang-hanh-khi-nhung-gia-tri-vang-duoc-nhan-rong-va-nang-tam-2021051816511334.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button