Thể Thao

Perez: ‘Đã đến lúc nhắc UEFA nhớ Real là ai’

Tây Ban NhaChủ tịch Florentino Perez của Real đã nhắc nhở UEFA về tính đúng đắn của Super League, coi đây là cách duy nhất để ngăn PSG và Man City thao túng sàn chuyển nhượng.

Super League là giải đấu được thành lập bởi 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu được công bố vào ngày 18 tháng 4. Sau đó ít ngày, trước sức ép của truyền thông và người hâm mộ, Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đồng loạt rút lui. . Hiện tại, chỉ còn lại Real, Barca và Juventus với dự án.

Nhưng Perez bảo vệ quyết định thành lập Super League. Ông nói trong cuộc họp với các thành viên trong ban điều hành của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha hôm 20/11: “Santiago Bernabeu, cựu chủ tịch Real, đã nhận nhiều lời đe dọa khi thành lập cúp châu Âu. Tôi sẽ không nhượng bộ. Có lẽ chúng tôi phải làm vậy nhắc nhở UEFA xem Real Madrid là ai. Super League không chỉ là một giải đấu mới, nó còn mang một ý nghĩa lớn hơn. Super League giúp câu lạc bộ tự quyết định vận mệnh của mình. “Super League”.

Perez đã bảo vệ tính đúng đắn của quyết định thành lập Super League.  Ảnh: UEFA

Perez đã bảo vệ tính đúng đắn của quyết định thành lập Super League. Ảnh: UEFA

Perez cũng nhắm đến Người đàn ông thành phốPSG – các đội có sự hậu thuẫn tài chính quốc gia – nêu rõ: “Super League là một dự án sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát tài chính được tôn trọng nghiêm ngặt, và tránh tình trạng các câu lạc bộ nhận được sự hỗ trợ tài chính bừa bãi từ một bang, hoặc các nguồn khác”.

Perez một lần nữa nhấn mạnh thiệt hại về kinh tế khi dự án Super League sụp đổ. Năm ngoái, 12 thành viên sáng lập đã lỗ 783 triệu USD, và Super League là giải pháp giúp các đội bù đắp khoản thiếu hụt đó, thậm chí quay vòng có lãi.

“Super League ra đời do ảnh hưởng của đại dịch, buộc chúng tôi phải cố gắng thay đổi động lực của bóng đá để nó không chết. Super League là sự tự do, tự quản, công bằng tài chính và không chịu sự điều chỉnh của ảnh hưởng của các nguồn viện trợ chẳng hạn như các câu lạc bộ do chính phủ hậu thuẫn. Thể thức Super League đáp ứng mọi yêu cầu của người hâm mộ. Các CLB hoàn toàn chịu chi phí và rủi ro chứ không phải UEFA “, chủ tịch Real nhấn mạnh.

Perez cũng chỉ trích việc UEFA công bố thể thức mới của Champions League, theo “mô hình Thụy Sĩ”. Khi số đội tăng từ 32 lên 36, số trận vòng bảng của giải sẽ tăng từ sáu lên 10. “Nỗ lực cuối cùng của Uefa để ngăn Super League là cải thiện Champions League theo mô hình của Thụy Sĩ này thôi. khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn ”, Perez bình luận. “Đó là lý do tại sao Hiệp hội 12 câu lạc bộ của chúng tôi được thành lập và có trụ sở chính tại Madrid. Phản ứng của UEFA rất độc hại, vì họ đã ngăn cản nhu cầu giành lại tự do của chúng tôi. Làm sao một chủ tịch UEFA có thể xúc phạm một câu lạc bộ như Juventus. Mọi thứ đều chống lại Super League. Ba trong số 12 câu lạc bộ không nhượng bộ, trong một thỏa thuận không thể phá vỡ. Real, Barca và Juventus đã có 20 cúp châu Âu. “

Chủ tọa Thực cũng giải thích về quyết định từ chối tham gia vào thỏa thuận liên doanh giữa La Liga và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (CVC). Theo đó, CVC sẽ bơm ngay cho La Liga 3,2 tỷ USD, đổi lấy 10% quyền chi phối truyền hình và các bản quyền thương mại khác của giải đấu có thời hạn lên tới 50 năm. “Thỏa thuận này không có ý nghĩa gì. Quỹ đã thất bại ở Đức và Ý. Họ cố gắng tiếp cận các câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng”, Perez nói.

Trước khi tìm đến La Liga, CVC đã ngỏ ý muốn giúp đỡ các đội bóng ở Serie A. Tuy nhiên, các đội bóng lớn như Juventus, Inter hay Milan đều từ chối vì cho rằng tiền của CVC sẽ khiến họ gặp bất lợi về lâu dài. thuật ngữ.

Hồng Duy sợi tổng hợp

.

Nguồn: https://vnexpress.net/perez-da-den-luc-nhac-uefa-nho-real-la-ai-4392140.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button