Đời Sống

PewPew lần đầu tiết lộ kênh YouTube 3,6 triệu sub không còn kiếm được tiền, khẳng định không bao giờ bỏ ra vài trăm triệu để lấy lại thương hiệu!


Mới đây, có thông tin cho rằng ai đó đã đăng ký tên PewPew với Cục Sở hữu trí tuệ cho 41 dịch vụ giải trí, dịch vụ cung cấp thông tin giải trí thông qua việc đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Instagram), làm video ( trừ video quảng cáo), sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình, giáo dục … nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.

Theo quy định của pháp luật, nếu thủ tục hoàn tất và được thông qua, rất có thể PewPew sẽ “thân bại danh liệt” và phải đổi tên nhiều nhà hàng, fanpage hay các kênh mạng xã hội lớn. Điều này cũng có khả năng gây ra nhiều thiệt hại cho các streamer nam, không chỉ về mặt tâm lý mà còn cả về thu nhập. Bởi đây đã là cái tên gắn bó nhiều năm với nam streamer Hoàng Văn Khoa.

Trong một chia sẻ mới nhất trên fanpage chính thức, PewPew cũng đã có những chia sẻ với người hâm mộ về vấn đề này. Theo đó, PewPew cho biết cái tên “PewPew” chỉ là biệt danh của anh. Thậm chí, streamer này còn khẳng định sẵn sàng đổi tên thành LewLew, PeoPeo hay bất kỳ tên nào khác chứ chưa bao giờ bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua lại cái tên đó từ người đăng ký tên mình.

Hoặc, nếu người đăng ký nhãn hiệu phát triển tên đó tốt hoặc có thể thương lượng hợp lý, người đó sẽ vui vẻ chấp nhận.

PewPew lần đầu tiết lộ kênh YouTube có 3,6 triệu người đăng ký không còn kiếm tiền, khẳng định không bao giờ bỏ ra vài trăm triệu để lấy lại thương hiệu! - Ảnh 1.

Kênh YouTube hơn 3,6 triệu người đăng ký theo dõi bị PewPew cho là đã bị đánh 2 gậy vì vi phạm bản quyền và nếu lấy thì không thể kiếm tiền

Trong video này, giải đáp thắc mắc của người hâm mộ về việc có kẻ xấu lợi dụng thương hiệu này để làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và thương hiệu mà nam streamer đang kinh doanh, PewPew cho biết nếu fanpage, YouTube dù bị lấy mất uy tín thì anh cũng sẽ không liên quan thì sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý. Với các nhãn hàng như PewPew Bread, PewPew Laundry… nếu bị ảnh hưởng sẽ có đội ngũ luật sư của các nhãn hàng làm việc.

Đáng chú ý, PewPew tiết lộ rằng kênh YouTube của anh không còn có thể kiếm tiền do hai lần vi phạm bản quyền từ nền tảng này. Anh cho biết câu chuyện này xảy ra đã lâu nhưng không muốn chia sẻ nhiều dù đã phải gỡ bỏ rất nhiều video trên kênh YouTube của mình vì vấn đề bản quyền.

Anh cho biết thêm, biệt danh PewPew xuất hiện từ năm 2011, tồn tại cho đến ngày nay, tính ra đã 10 năm – là cả một quá trình dày công xây dựng. Vì vậy, PewPew muốn mọi việc được giải quyết êm đẹp và nhẹ nhàng.

Hiện tại, vụ việc PewPew bị người khác đăng ký nhãn hiệu vẫn chưa được giải quyết.

Ảnh: Internet

Ngọc Tú

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button